Trang chủ / Bitcoin vẫn sẽ trong tình trạng không ổn định cho đến khi chạm đáy tại $12.000 cùng tin tức FTX, Hodlnaut, Apecoin DAO, CBDC, Shiba Inu

Từ nhận định Bitcoin vẫn có khả năng tiếp tục giảm về vùng $10.000 – $12.000 đến Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số Proof-of-Concept vào đầu năm tới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Chiến lược gia vĩ mô cấp cao của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, đang thiết lập mức giá sàn tiềm năng mới cho thị trường gấu Bitcoin (BTC).

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhà phân tích tiền điện tử CryptoBirb, McGlone nói rằng, đà giảm mạnh của Bitcoin xuống các mức hỗ trợ trước đó là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy BTC đang trên đà hướng đến các mức thấp hơn.

Ông nói rằng Bitcoin có thể giảm gần 40% so với giá hiện tại, quanh mức $16.500.

“Khi thị trường phá vỡ một phạm vi tích luỹ với lý do chính đáng, điều đó có nghĩa là nó vẫn có khả năng giảm xuống thấp hơn rất nhiều. Vì vậy, đó là lý do tại sao Bitcoin có thể sẽ không ổn định cho đến khi chạm khu vực $10.000 – $12.000”.

Chiến lược gia hàng hóa cho biết, thị trường tiền điện tử có thể sẽ hồi phục và bất kỳ áp lực bán ngắn hạn nào, do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất, không phải là dấu hiệu của sự yếu kém trong dài hạn.

Theo McGlone, trong khoảng thời gian 5 năm qua, các tổ chức đầu tư phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn khi phân bổ tài sản vào tiền điện tử.

“Mọi thứ đang đi xuống trong năm nay. Đây là năm tồi tệ nhất đối với cổ phiếu và trái phiếu. Hiện tại Fed vẫn đang gây áp lực giảm lên tất cả các tài sản rủi ro. Tiền điện tử là loại tài sản tăng giá nhanh nhất và cũng là tài sản giảm giá nhanh nhất”.

Pool khai thác BTC gần như sẵn sàng rơi vào tình trạng phá sản

Giá cổ phiếu của các công ty khai thác đã niêm yết trên NASDAQ đang mất đến 90% so với tháng 11/2021.

Trên thực tế, nếu nhìn vào chỉ số dự trữ của các pool này, nó đã đạt đỉnh khi BTC chạm mức $ 23.000 vào tháng 9 và thợ đào đã bán BTC để thu về tiền mặt.

Hiện tại, Độ khó của mạng lưới BTC đang ở mức ATH, nhưng phần thưởng khối USD hiện tương đương với thời điểm mà Trung Quốc cấm khai thác BTC vào tháng 7/2021.

Cuộc cạnh tranh khai thác đang ngày càng gay gắt, nhưng phần thưởng quá nhỏ và những người khai thác thậm chí đang phải đối mặt với nhiều áp lực hơn.

tin-van-crypto-24-11

Nguồn: CryptoQuant

Tin tức FTX

Sàn giao dịch FTX, đã đồng ý thuê BitGo để giữ 740 triệu USD tài sản tiền điện tử còn lại của mình trong ví lạnh.

FTX đã thông báo cho thẩm phán liên bang rằng, họ muốn BitGo bảo vệ các tài sản tiền điện tử còn lại của mình khi thủ tục phá sản diễn ra.

Do đó, một thỏa thuận dịch vụ lưu ký với BitGo đã được ký kết vào ngày 13/11.

Công ty và các chi nhánh con liên quan đến FTX yêu cầu thẩm phán giám sát việc phá sản trước khi thủ tục di chuyển tài sản của FTX được thực hiện. Đại diện FTX đã nói với tòa án rằng, họ lo ngại về các mối đe dọa và trộm cắp đang diễn ra.

FTX đã đồng ý trả khoản phí trả trước là 5 triệu USD cho BitGo và công ty sẽ tính phí FTX hàng tháng bằng với giá trị USD trung bình của tài sản tiền điện tử được nắm giữ.

Trong hồ sơ thỏa thuận, các luật sư ước tính rằng, FTX sẽ tiêu tốn khoảng $100.000 mỗi tháng cho BitGo, dựa trên số tài sản ban đầu trị giá 740 triệu USD sang BitGo kể từ ngày 16/11.

Tin tức Hodlnaut

Nền tảng cho vay Hodlnaut tiếp tục đối mặt với cuộc điều tra từ cảnh sát Singapore vì nhiều khả năng đã thực hiện các hành vi gian lận, gây ảnh hưởng đến người dùng.

Lực lượng cảnh sát Singapore cho biết họ đang điều tra công ty Hodlnaut và các giám đốc cấp cao về những hành vi gian lận, làm tăng thêm rủi ro cho người dùng của nền tảng.

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết bắt đầu thực hiện cuộc điều tra vào ngày 23/11 sau khi nhận được nhiều cáo buộc rằng “Hodlnaut đã có tiếp xúc với một token rất rủi ro, nhưng đã đưa ra thông tin sai lệch”.

Nhiều khả năng token được nhắc đến ở đây là TerraUSD (UST), vì Hodlnaut đã tạm dừng hoạt động swap, gửi và rút tiền vào đầu tháng 8 năm nay, sau đó khoảng 10 ngày, dự án đã nộp đơn xin quản lý tư pháp.

Tin tức Apecoin DAO

Sau quãng thời gian cân nhắc kỹ lưỡng từ cộng đồng, ApeCoin DAO nay đã sở hữu cho riêng mình một thị trường giao dịch NFT mới.

Kể từ tháng 08/2022, với sự quan tâm đông đảo của cộng đồng, Apecoin DAO đã nhận được một loạt đề xuất của nhiều nền tảng NFT nổi tiếng như Magic Eden, Rarible hay X Marketplace, nhằm xây dựng thị trường NFT riêng cho dự án. Tuy nhiên, tất cả các ứng viên tham gia đều đã không thành công.

Dù vậy điều bất ngờ đã xảy ra, một dự án NFT ít được biết đến trên thị trường là Snag Solutions, được sáng lập bởi Zach Heerwagen và Jason Jong, lại đủ sức giành được sự ủng hộ của cộng đồng Apecoin. Công ty startup này được ra mắt vào tháng 07/2022 và hiện đang kết thúc vòng đầu tư hạt giống.

Ngoài việc có thể cung cấp phí giao dịch thấp hơn so với nhiều thị trường NFT truyền thống và thực thi tiền bản quyền, Snag Solutions còn cung cấp công cụ dữ liệu và xã hội cho bộ sưu tập, cũng như giúp ngăn người mua bị lừa bởi NFT giả mạo.

Tin tức CBDC

Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số Proof-of-Concept vào đầu năm tới, tờ Nikkei đưa tin.

Theo đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ cùng một số tổ chức tài chính giấu tên thực hiện bài kiểm tra cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), bao gồm nạp rút và cũng như trong môi trường không có internet.

Trước đó, Nhật Bản từng tuyên bố không có kế hoạch phát hành CBDC. Song quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào năm 2026 sau quá trình khám phá và thử nghiệm kỹ lưỡng.

Mặt khác, dù cho xứ sở hoa anh đào đang nghiêm khắc hơn với crypto, thì mảng metaverse và NFT trong nước vẫn đang đạt được nhiều động lực phát triển.

Tin tức Shiba Inu

Nhóm Shiba Inu đã công bố “đặc quyền” từ nền tảng đặt phòng dựa trên blockchain, Travala. Nền tảng này đã thêm hỗ trợ cho SHIB vào tháng 12/2021.

Những người sử dụng đồng memecoin để đặt phòng khách sạn, chuyến bay và các hoạt động khác sẽ có thể nhận được khuyến mãi trị giá $ 25.

Travala cho phép người dùng đặt phòng tại hơn 2 triệu khách sạn trên khắp thế giới bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Nền tảng cũng đã thêm hỗ trợ cho Dogecoin, đối thủ chính của Shiba Inu, vào tháng 5 năm ngoái.

Tin tức khác

2 giao thức NFT trên Arbitrum và Optimism đồng loạt ngừng hoạt động

Quix là thị trường NFT trên Optimism và Stratos là thị trường NFT trên Arbitrum.

Ngay sau khi Quix thông báo ngừng hoạt động, Stratos cũng đáp lại dòng tweet này và thông báo luôn về việc ngừng hoạt động.

Chưa rõ mối quan hệ giữa 2 giao thức là gì, tuy nhiên Arbitrum và Optimism là 2 giải pháp mở rộng Layer-2 mới nổi lên trong thời gian gần đây.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại: