Trang chủ / MetaMask khuyên người dùng nên tắt tính năng sao lưu iCloud để tránh bị lộ dữ liệu ví

MetaMask đã thông báo cho người dùng rằng việc sao lưu dữ liệu tự động trong các thiết bị di động của Apple có thể dẫn đến nguy cơ bị hack ví.

Trong một tuyên bố mới đây, MetaMask cảnh báo rằng “tính năng sao lưu iCloud có thể là một yếu tố rủi ro cho phép hacker xâm nhập ví tiền điện tử”.

MetaMask khuyên người dùng của mình rằng “Tốt hơn hết, bạn nên tắt tính năng sao lưu iCloud tự động để tránh bị lộ thông tin ví”.

Hôm Chủ Nhật, MetaMask tweet rằng: “Nếu bạn đã bật tính năng sao lưu iCloud cho dữ liệu ứng dụng, thì điều này sẽ bao gồm dữ liệu của ví MetaMask được mã hóa bằng mật khẩu của bạn. Trong trường hợp, nếu mật khẩu của bạn không đủ mạnh và ai đó có được thông tin đăng nhập iCloud của bạn, điều này có thể đồng nghĩa với việc tiền trong ví sẽ bị đánh cắp”.

Cảnh báo được đưa ra vài ngày sau khi một người dùng MetaMask tên là Domenic Iacovone nói rằng anh bị mất tiền trong ví, con số ước tính là 655.000 USD, sau khi bị hacker chiếm đoạt tài khoản iCloud.

Tắt sao lưu iCloud trên iPhone:

  1. Vào Cài đặt > Tài khoản ID Apple (hiển thị trên cùng của thiết bị).

  2. Sau khi vào Tài khoản ID Apple bạn bấm chọn mục iCloud

  3. Kéo xuống và chọn mục sao lưu iCloud (hay iCloud Backup).

  4. Tắt mục sao lưu iCloud và chọn OK để hoàn tất cài đặt

  5. Sau khi tắt, hãy khởi động lại máy để iPhone nhận diện cài đặt mới

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại: