Trang chủ / Putin thúc giục thanh toán quốc tế dựa trên blockchain và tiền kỹ thuật số
Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng cần có một hệ thống chuyển tiền quốc tế mới để giảm sự phụ thuộc vào các ngân hàng lớn và bên thứ ba. 

Putin đã phát biểu trong một hội nghị dành cho trí tuệ nhân tạo và được tổ chức bởi ngân hàng lớn nhất của Nga, Serbank.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi thành lập một hệ thống thanh toán quốc tế mới, độc lập với ngân hàng và sự can thiệp của bên thứ ba.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, hệ thống mới có thể được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ tiền kỹ thuật số và sổ cái phân tán.

Trong bài phát biểu của mình, ông nhấn mạnh rằng dòng tiền tài chính giữa các quốc gia hiện đang bị ngăn chặn bởi căng thẳng giữa Nga và phương Tây.

Theo báo cáo của hãng thông tấn Prime, Tổng thống cũng chỉ ra:

Ngày nay, hệ thống thanh toán quốc tế rất tốn kém, với các tài khoản và quy định được kiểm soát bởi một nhóm nhỏ gồm các quốc gia và tập đoàn tài chính.

“Dựa trên công nghệ của tiền kỹ thuật số và sổ cái phân tán, có thể tạo ra một hệ thống mới để thanh toán quốc tế thuận tiện hơn nhiều, nhưng đồng thời hoàn toàn an toàn cho người tham gia và hoàn toàn độc lập với ngân hàng và sự can thiệp từ các nước thứ ba,” Putin giải thích.

Vào tháng 9, các cơ quan tài chính ở Moscow đã bắt đầu phát triển cơ chế thanh toán tiền điện tử quốc tế. Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng Nga và Cuba, đã thảo luận về vấn đề này.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại: