Trang chủ / TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN CÓ MỘT WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP?

Theo số liệu thống kê & thông tin ở Mỹ và trên toàn thế giới: Năm 2021 có 1,81 tỷ website trên toàn thế giới. Cứ mỗi phút trôi qua thì có khoảng 380 website mới được khai sinh. Điều này cho thấy website thật sự phổ biến và cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Website là trang thông tin được dùng để giới thiệu doanh nghiệp, cập nhật tin tức – sự kiện về lĩnh vực doanh nghiệp, phát triển quy mô bán hàng, phát triển thương hiệu trên nền tảng số và để khách hàng ngày càng biết nhiều hơn về doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết được lý do tại sao doanh nghiệp ngày nay cần sở hữu một webiste chuyên nghiệp cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy cùng AlphaMedia tìm hiểu xem đó là những lý do nào nhé!

Xây dựng thương hiệu

Mục đích đầu tiên của doanh nghiệp suy nghĩ đến khi thiết kế website chắc có lẽ là xây dựng thương hiệu. Điều này rất đáng quan tâm của mỗi doanh nghiệp và trang web sẽ giúp doanh nghiệp làm được điều này tốt nhất. Website giúp doanh nghiệp của bạn tạo được thiện cảm với khách hàng thông qua giao diện chuyên nghiệp và các hoạt động của doanh nghiệp. Cách tiếp cận trao đổi với khách hàng thông qua trang web giúp doanh nghiệp tạo dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới.

Gia tăng năng lực cạnh tranh với đối thủ

Dù doanh nghiệp bạn có một văn phòng nhỏ, một cửa hàng mức độ vừa, không bằng đối thủ về quy mô nhưng khi so sánh ở trên Internet thì đều đó không quan trọng. Một doanh nghiệp dù nhỏ đến đâu nhưng khi đã có trong tay một website sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác không sở hữu website. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh không có website thì các khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có website vì ở đó họ có thể tự tìm hiểu sản phẩm với đầy đủ nội dung, có thể mua bất cứ lúc nào.

Công cụ bán hàng hiệu quả

Nói đến công cụ bán hàng hiệu quả chắc nhiều doanh nghiệp liền nghĩ ngay đến những tấm gương website thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki, Thegioididong, Sendo,…Vâng, đúng như vậy những website đó thu hút lượng truy cập rất cao lên đến 68,6 triệu lượt truy cập/tháng, một con số đáng kinh ngạc. Khi mà thế giới đang bắt đầu bận rộn trở lại thì việc mua sắm cũng trở nên thay đổi theo, từ mua sắm truyền thống, người dùng ngày nay đã dần chuyển sang mua sắm Online (trực tuyến) vì sự tiện lợi mọi lúc mọi nơi mà chỉ có website và internet có thể mang lại cho bạn.

Nếu bạn đang đang kinh doanh quần áo, giầy dép, mỹ phẩm,… mà chưa sở hữu cho mình một website bán hàng thì rất đáng lo ngại, nhanh tay thiết kế website bán hàng thật đẹp giúp bạn không những tạo dựng hình ảnh về cửa hàng mà tạo lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Dịch vụ khách hàng hiệu quả

Khi bạn truy cập vào một website nào đó thường sẽ thấy có một khung chat hiện lên gợi ý tư vấn cho bạn. Đó chính là dịch vụ khách hàng nổi bật của website. Những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về sản phẩm sẽ được phản hồi tích cực thông qua chức năng chat hoặc gọi điện thoại ngay trên website.

Việc kinh doanh của bạn sẽ mở cửa 24 tiếng một ngày. Điều này có nghĩa là bạn không phải đóng cửa vào ngày lễ tết hay ngày giáng sinh… Nếu bạn có ở đâu đi nữa thì tất cả mọi người cũng đều có thể xem hàng hóa của bạn.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Nếu doanh nghiệp của bạn không có website, cũng không tham gia vào các kênh tiếp thị số thì khách hàng chỉ có thể đến trực tiếp cửa hàng của bạn để tìm hiểu thông tin dịch vụ/sản phẩm, điều này thật sự rất bất tiện đối với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu doanh nghiệp thiết kế website riêng. Không bị giới hạn về thời gian, không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực thi những đãi ngộ một cách kịp thời.

Ngoài ra, người dùng tìm kiếm sản phẩm trên Google cũng có thể thấy website của bạn, đây là yếu giúp bạn xây dựng mạng lưới khách hàng lâu dài và ổn định.

Quảng cáo dịch vụ/sản phẩm không giới hạn

Nếu bạn đã từng đang quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình, chắc chắn bạn hiểu rõ chi phí đó lớn như thế nào.

Với website, doanh nghiệp của bạn sẽ được chú ý đến với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó.

Cập nhật thông tin nhanh chóng

Khi có thông tin mới, bạn nên chia sẻ với khách hàng và điều này website có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Không chỉ cập nhật thông tin nhanh chóng, tải lên trang dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cũng như công sức và chi phí. Trước đây, khi doanh nghiệp có thông tin mới muốn được chia sẻ đến khách hàng thường sử dụng phương thức phát tờ rơi quảng cáo báo hoặc truyền hình. Tuy nhiên, với cách thức này doanh nghiệp phải chi trả tiền in ấn, quảng cáo khá lớn. Nếu sử dụng website, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên website và chờ phản hồi từ khách hàng.

Tiết kiệm chi phí

Lý do cuối cùng mà AlphaMedia muốn nhắc đến và sẽ nhấn mạnh là TIẾT KIỆM CHI PHÍ. Hãy nghĩ xem một năm doanh nghiệp của bạn phải chi trả bao nhiêu chi phí cho việc quảng cáo, đăng tin tuyển dụng, thuê nhân sự quản lý? Với website có thể giúp bạn tiếp kiệm hầu như tất cả các chi phí về quảng cáo, tiếp thị mà còn giúp bạn mở rộng thị trường kinh doanh.

website-alphamedia

Đối với thời đại công nghệ như hiện nay, người người nhà nhà đều xem Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thì lý do gì khi bạn là một doanh nghiệp tại sao không nắm bắt được xu hướng tiếp thị mới này để đem lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn: alphamedia

Liên hệ WOGO nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết hơn về Wesite.

Web: https://wogocapital.com/

Email: Wogo.crypto@gmail.com

Zalo/Telegram: +849379993556