Trang chủ / Adidas Originals ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên, tham vọng với metaverse

Adidas Originals đã hợp tác với ba cái tên nổi bật trong không gian NFT là Bored Ape Yacht Club, GMoney và PUNKS Comics để thúc đẩy tham vọng metaverse.

Thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng Adidas Originals đã công bố ra mắt bộ sưu tập non-fungible token (NFT) của riêng mình có tên Into the Metaverse.

Mặc dù chưa tiết lộ cụ thể số lượng NFT sẽ phát hành, nhưng Adidas cho biết tài sản kỹ thuật số này sẽ đóng vai trò như một token đặc quyền, hứa hẹn sẽ cho phép chủ sở hữu có quyền tiếp cận với hàng hoá, sản phẩm, dịch vụ vật lý và kỹ thuật số trong tương lai, phần thưởng có được trong khu đất mới ở The Sandbox và hơn thế nữa.

Bộ sưu tập sẽ được bán thông qua trang web chính thức của công ty vào ngày 17/12 với mức giá 0,2 ETH, tương đương khoảng 810 USD tại thời điểm viết bài.

GMoney bình luận sự xuất hiện của Adidas trong thị trường NFT:

“Họ đã suy nghĩ và cân nhắc rất kỹ về việc gia nhập không gian này. Tôi nghĩ rằng họ sẽ giúp trao quyền cho cộng đồng và người sáng tạo bằng cách cùng nhau xây dựng.”

Vào ngày 2/12, Adidas Originals đã chính thức bước chân vào metaverse nhờ mối quan hệ đối tác với Bored Ape Yacht Club, GMoney và PUNKS Comic, tuyên bố rằng thế giới kỹ thuật số metaverse sẽ là nơi “nơi bất kỳ ai cũng có thể thể hiện những ý tưởng độc đáo nhất và hãy là con người thật nhất của họ ”

Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng Adidas đã mua Ape #8774 – một con vượn đeo kính màu xanh, đeo kính trái tim với mũ của ngư dân – vào ngày 17 tháng 9 với giá 46ETH, hơn 150.000 USD vào thời điểm đó.

Sau đó, con vượn được đưa vào một bộ đồ thể thao của Adidas có logo của ba đối tác tương ứng, cũng như một logo Adidas hai bên.

GMoney đã nói về vai trò của mình trong việc hỗ trợ các thương hiệu thâm nhập vào không gian một cách có ý thức về văn hóa:

“Tôi đã nói chuyện với họ kể từ tháng 4, hướng dẫn họ về chiến lược, đưa ra phản hồi về các ý tưởng, để đảm bảo rằng họ bước vào không gian một cách thực sự xác thực. Và tôi nghĩ rằng chúng ta đang thấy điều đó diễn ra ngay bây giờ, vì Adidas đã có bước thâm nhập chân thực nhất vào không gian cho đến nay.”

Trong vài tháng qua, một số công ty, những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng văn hóa đã tuyên bố ý định phát triển hoặc tham gia vào không gian NFT và metaverse khi cơ hội của Web 3.0 trở nên rõ ràng.

Hôm thứ Ba, thương hiệu đồ thể thao đồng thời là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Adidas là Nike đã tiết lộ sự hiện diện của họ trong không gian metaverse với việc mua lại thương hiệu giày sneaker ảo RTKFT.