Trang chủ / Giá XRP vẫn tăng, ‘cá voi’ vẫn tích lũy trong năm nay bất chấp đối diện với vụ kiện từ SEC

Theo dữ liệu của CoinGecko, cho đến nay, XRP đã tăng gần 60% trong một năm và cá voi vẫn tiếp tục tích lũy tài sản, dù đây có lẽ là một trong những năm sóng gió nhất đối với Ripple.

Mức tăng 60% của XRP có vẻ là một đà tăng ít ỏi so với Bitcoin và Ethereum, vốn đã tăng 147.4% và 550% trong năm nay. XRP vẫn đang chìm sâu trong vùng nước khó khăn.

Vào khoảng thời gian này của năm 2020, SEC đã chính thức “khai hỏa” vụ kiện chống lại Ripple với cáo buộc đã huy động hơn 1.3 tỷ USD thông qua một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Ripple ngay lập tức đã phản pháo và tuyên gố XRP không nên được coi là chứng khoán. CEO Ripple, Brad Garlinghouse tin vụ việc có thể sẽ kết thúc vào năm 2022.

Động thái chống lại XRP của SEC đã khiến tài sản bị xóa khỏi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ, bao gồm cả Coinbase. Mới đây nhất, sàn giao dịch tiền điện tử của Canada Bitbuy đã thông báo họ sẽ hủy niêm yết XRP vào ngày 13/1/2022.

Trong khi các nhà đầu tư vẫn còn lo sợ về tương lai của XRP thì cá voi có vẻ không mấy bận tâm.

Theo công ty phân tích Santiment, cá voi XRP đã tăng lượng nắm giữ lên gần 6% kể từ tháng 9, với 3.31 tỷ XRP.

“XRP hiện đang ở mức khoảng 0.78 USD, nhưng các triệu phú cá voi vẫn theo xu hướng tích lũy trong một năm nay”.

Cá voi XRP đã bắt đầu tích lũy gần một năm trước khi XRP liên tục giảm xuống mức thấp khoảng 0.16 USD. Thời điểm này cũng rơi vào khoảng thời gian SEC công bố vụ kiện chống lại Ripple.

XRP hiện đang giảm hơn 2% trong ngày với mức giá hiện tại là 0.78 USD

Nguồn: Blogtienao