Trang chủ / Máy ATM Bitcoin chính thức được lắp đặt trong Tòa nhà Thượng viện của Mexico

Tòa nhà Thượng viện Mexico hiện là nơi đặt máy ATM Bitcoin thứ 14 của đất nước, một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng quốc gia đối với BTC.

Máy ATM Bitcoin chính thức được lắp đặt trong Tòa nhà Thượng viện của Mexico

Trong nỗ lực thu hút các nhà lập pháp của Mexico, Thượng nghị sĩ Indira Kempis đã hợp tác với ChainBytes, một nhà sản xuất máy ATM Bitcoin doanh nghiệp và Axolotl Bitcoin, một nhà điều hành máy ATM Bitcoin có trụ sở tại Mexico để đưa máy ATM Bitcoin đầu tiên tại tòa nhà Thượng viện Mexico đi vào hoạt động.

Đối với nhiều nhà lập pháp, đây sẽ là lần đầu tiên họ được tận mắt trải nghiệm các giao dịch Bitcoin. Thượng nghị sĩ Indira Kempis hy vọng thông qua cách này, những nhà làm luật trong nước giờ đây sẽ có cơ hội làm quen với giao dịch Bitcoin và hiểu rõ hơn về BTC cũng như những lợi ích mà việc áp dụng hàng loạt có thể mang lại cho đất nước của họ.

Máy ATM Bitcoin sẽ vẫn hoạt động trong tòa nhà Thượng viện cho phép các nhà lập pháp làm quen với Bitcoin trong những tháng tới trước khi họ có cơ hội thảo luận và bỏ phiếu về kiến ​​nghị của bà về việc đưa Bitcoin trở thành tiền tệ ở Mexico.

Sau khi máy ATM BTC được lắp đặt, theo một báo cáo địa phương tiết lộ rằng Bitcoin đã vượt qua khối lượng giao dịch được thực hiện so với các hệ thống thanh toán truyền thống như PayPal, Visa và MasterCard.

Vào tháng 2 năm nay, Thượng nghị sĩ Indira Kempis đã tuyên bố bà tin tưởng Bitcoin nên là một loại tiền tệ hợp pháp ở Mexico vì BTC có thể giúp mở rộng phạm vi tài chính trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tỷ phú ủng hộ Bitcoin nồng nhiệt Ricardo Salinas, người đã dành ra 60% danh mục đầu tư thanh khoản vào BTC, khẳng định sẽ là một trận chiến khó khăn để thực hiện mục tiêu này do tâm lý quốc gia của ông quá phụ thuộc vào sự kiểm soát tiền pháp định.

Song, điều đáng mừng cho diễn biến pháp lý tiền mã hóa ở Mexico hiện tại là giờ đây Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador đã muốn ngồi lại với những chuyên gia đầu ngành để thảo luận về việc hợp pháp hóa Bitcoin trong nước, theo tiết lộ trong Hội nghị Bitcoin 2022 từ Thượng nghị sĩ Indira Kempis. Đây được xem như chuyển biến tích cực mới nhất theo quan điểm của Tổng thống bởi vì vào đầu tháng 10/2021 ông từng đưa ra tuyên bố không muốn Mexico chấp nhận Bitcoin.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại: