Trang chủ / Tỷ phú Ray Dalio: “Bitcoin là giải pháp thay thế vàng cho thế hệ trẻ”

Ray Dalio, nhà sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates, không chỉ tiết lộ việc nắm giữ một lượng nhỏ Bitcoin (BTC), mà còn khen ngợi tiền điện tử lớn nhất đã đi được một chặng đường dài kể từ khi ra đời.

Bitcoin có giá trị quy định

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với MarketWatch, vị tỷ phú này nói rằng Bitcoin đã có một thành tựu đáng kinh ngạc và ông tin tưởng vào công nghệ blockchain vì nó đã “tạo được sự tín nhiệm”.

Ngoài việc bàn luận về chủ đề danh mục đầu tư, Dalio cũng đề cập rằng Bitcoin gần như là một giải pháp thay thế cho Vàng của thế hệ trẻ:

“Một danh mục đầu tư nên bắt đầu, trong trường hợp xấu nhất, với những tài sản nào mà bảo vệ được danh mục đầu tư và đảm bảo sự đa dạng hóa. Nó gần như là một giải pháp thay thế vàng của thế hệ trẻ và nó không có giá trị nội tại, nhưng nó có giá trị tiềm ẩn và do đó, nó có một số giá trị.”

Dalio cũng chia sẻ một số vấn đề liên quan tới Bitcoin. Ông dự đoán rằng một số chính phủ có thể đặt tiền điện tử bên ngoài vòng pháp luật nếu họ cảm thấy nó đe dọa đến sự ổn định tài chính hoặc khi nó trở nên “tương đối hấp dẫn”.

Ông không tin các ngân hàng trung ương hoặc các tổ chức tài chính lớn sẽ nắm giữ một lượng BTC đáng kể. Đây không phải là lần đầu tiên ông đưa ra tuyên bố như vậy. Đầu tháng 9 năm nay, Dalio cho biết các nhà quản lý có thể “giết” Bitcoin nếu nó thực sự thành công và họ có cách để giết nó.

“Tôi sẽ chọn vàng”

Mặc dù Dalio đã khẳng định sự lạc quan của mình với công nghệ blockchain và tin rằng tiền điện tử đã đạt được những thành tích đáng kể, nhưng ông không phải là người nắm giữ nhiều Bitcoin.

Vị tỷ phú đã từng tiết lộ về điều này trước đó vào năm 2021, nói rằng ông sẽ chọn vàng thay vì Bitcoin nếu ai đó dí súng vào đầu và bắt ông lựa chọn. Dalio có thể đã khuấy động lĩnh vực tiền điện tử, nhưng ông vẫn đánh giá Vàng cao hơn Bitcoin.

Lý do Dalio ủng hộ Bitcoin ở giai đoạn này chỉ phát sinh vì mục đích đa dạng hóa danh mục đầu tư.