Trang chủ / Casino ở Ma Cao có thể trở thành nơi thí nghiệm Nhân dân tệ kỹ thuật số

Khi các sòng bạc ở Ma Cao gia hạn giấy phép mới, các nhà quản lý Trung Quốc có thể sử dụng để triển khai thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Các thỏa thuận hiện tại sắp hết hạn, điều này sẽ yêu cầu các sòng bạc gia hạn giấy phép lần đầu tiên sau 20 năm.

Thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số ở Ma Cao

Các cơ quan quản lý ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tận dụng tình hình này buộc các tập đoàn cho phép sử dụng thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong các sòng bạc của họ.

Vì Ma Cao tồn tại bên ngoài sự kiểm soát của Trung Quốc, các nhà chức trách coi đây là một môi trường lý tưởng để kiểm tra việc sử dụng công nghệ. Điều này cũng sẽ thúc đẩy sự giám sát của Trung Quốc đối với các khoản thanh toán kỹ thuật số.

Ngoài giám sát thanh toán, các nhà chức trách Trung Quốc cũng đang tuyên truyền việc thanh toán kỹ thuật số trong các sòng bạc như một phương tiện chống tham nhũng.

Tháng trước, người đứng đầu tập đoàn Suncity, Alvin Chau, đã bị bắt vì bị cáo buộc có liên quan đến một tổ chức rửa tiền và đánh bạc xuyên biên giới bất hợp pháp.

Trước COVID-19, Suncity đã kiếm được khoảng 8 tỷ đô la doanh thu từ trò chơi bằng cách tạo điều kiện đặt cược cho những MVP giàu có.

Vào tháng 11, thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Yi Gang đã gợi ý rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể giúp chống lại tội phạm tài chính, chẳng hạn như rửa tiền, bằng cách giải quyết các vấn đề phức tạp về thanh toán xuyên biên giới.

Cùng tháng đó, có thông tin cho rằng Trung Quốc sẽ xem xét tung ra sàn giao dịch kỹ thuật số dựa trên nhân dân tệ ở Bắc Kinh.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Nguồn: blogtienao