Trang chủ / UAE ra luật bỏ tù những người quảng cáo các dự án tiền điện tử gian lận

Những kẻ quảng cáo lừa đảo tiền điện tử ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hiện có thể phải đối mặt với án tù 5 năm cộng với khoản tiền phạt lên đến 272.000 USD.

Các biện pháp mới, dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 2 tháng 1 năm 2022, là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm bảo vệ người dân khỏi các nguy cơ gian lận trực tuyến.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)

Các biện pháp mới nhằm bảo vệ người dùng Internet

Đây là một phần của luật bảo mật trực tuyến mới, có hiệu lực vào ngày 2 tháng 1 năm 2022.

Theo báo cáo từ The National News, các biện pháp mới này là một phần của cải cách pháp luật sâu rộng do Tổng thống Sheikh Khalifa đưa ra vào tháng 11.

Mặc dù UAE đã có luật cấm quảng cáo tiền điện tử, theo Hassan Elhais của Al Rowaad Advocates, các luật này thiếu các điều khoản cho phép cơ quan chức năng trừng phạt người vi phạm.

Báo cáo trích dẫn giải thích các biện pháp mới khác với luật trước đó như thế nào. Anh ấy tuyên bố:

Theo điều 48, đăng quảng cáo gây hiểu lầm hoặc dữ liệu không chính xác về một sản phẩm nhất định sẽ bị phạt tù hoặc phạt tiền từ $5,445 đến $136,100.

Trong khi đó, báo cáo cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà chức trách UAE trong việc bảo vệ công chúng khỏi các trò gian lận trực tuyến sau sự gia tăng số lượng các âm mưu lừa đảo tiền điện tử.

Ví dụ: Dubai Coin – một loại tiền điện tử tuyên bố có sự ủng hộ chính thức của chính phủ nhưng Văn phòng Truyền thông Chính phủ Dubai cho biết đây là một trò lừa đảo.

Tương tự, cơ quan thực thi pháp luật của đất nước này cũng đã cảnh báo người dân nên cảnh giác với các kế hoạch tiền điện tử giả mạo hứa hẹn sự giàu có ngay lập tức.

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Nguồn: blogtienao