Trang chủ / Campuchia chống lại các hoạt động liên quan đến tiền điện tử không được quản lý.

Các nhà chức trách Campuchia đã báo cáo rằng chưa có công ty tiền điện tử nào được cấp giấy phép kinh doanh và việc tiến hành các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở nước này vẫn là bất hợp pháp.

Một báo cáo cho biết chính phủ Campuchia đã không bật đèn xanh cho việc phát hành hoặc sử dụng bất kỳ loại tiền điện tử nào trong nước. Báo cáo trích dẫn một tài liệu do Bộ Tài chính và Kinh tế phát hành gần đây cho biết việc tạo, phân phối hoặc giao dịch tiền điện tử ở Campuchia vẫn là bất hợp pháp.

Theo China News Service, Bộ Tài chính và kinh tế thừa nhận rằng ngành công nghiệp fintech đang phát triển nhanh chóng, nhưng vẫn nhắc lại rằng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử vẫn còn hiệu lực.

Các nhà chức trách Campuchia đã thông báo vào năm 2018 rằng việc lưu hành hoặc kinh doanh tiền điện tử mà không có giấy phép là bất hợp pháp.

Vào thời điểm đó, các nhà chức trách đã cảnh báo rằng các hoạt động tiền điện tử có khả năng gây ra rủi ro cho công dân và xã hội.

Sự biến động của tài sản tiền điện tử cũng như việc chúng không được hỗ trợ bởi tài sản cơ bản là một số rủi ro được đề cập trong tuyên bố ngày 11 tháng 5 năm 2018.

Thiếu sự bảo vệ của người tiêu dùng, tội phạm mạng và mất tiền do bị hack là những rủi ro khác đã được đề cập trong tuyên bố này.

Trong một tuyên bố mới được ban hành cùng với Ngân hàng Quốc gia Campuchia, Ủy ban Chứng khoán và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Bộ Tài chính đã nhắc lại rằng không có công ty tiền điện tử nào được cấp giấy phép kinh doanh.

Trong khi đó, báo cáo của China News Service tiết lộ rằng Campuchia hiện đang soạn thảo chính sách phát triển fintech, theo Bộ Tài chính, đảm bảo đất nước được hưởng lợi đầy đủ từ sự phát triển của công nghệ mới nổi này đồng thời giảm thiểu các rủi ro liên quan.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại: