Trang chủ / Bộ Tài chính Nga sẽ hợp pháp hóa tiền điện tử làm phương tiện thanh toán

Bộ Tài chính Nga đang dự thảo quy định sẽ hợp pháp hóa tiền điện tử như một phương thức thanh toán.

Tờ báo Kommersant của Nga đưa tin vào ngày 15 tháng 4, Bộ Tài chính Nga đang gần hoàn thiện dự thảo luật quy định về tiền điện tử và dự định hợp pháp hóa tiền điện tử như một phương thức thanh toán .

Dự luật cũng đề cập đến vấn đề khai thác và cung cấp cho ngành công nghiệp này sự rõ ràng cần thiết.

Phòng Thương mại Nga đề xuất sử dụng tiền điện tử trong thanh toán với châu Phi

Dự luật cũng giới thiệu các khái niệm về người mua chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, sự cần thiết phải thiết lập các quy tắc mua bán.

Kommersant đưa tin tiền điện tử sẽ trở thành một phương thức thanh toán được công nhận “không phải là đơn vị tiền tệ của Liên bang Nga”. Tiền điện tử cũng sẽ được xác nhận như một khoản đầu tư.

Tuy nhiên, dự luật không công nhận tất cả các loại tiền điện tử. Không rõ Nga sẽ ủng hộ loại tiền điện tử nào.

Dự luật cũng sẽ đặt ra các hạn chế về việc ai có thể đăng ký làm nhà điều hành sàn giao dịch hoặc nền tảng giao dịch kỹ thuật số.

Đầu tiên sẽ có yêu cầu quy định là 30 triệu rúp, sau đó sẽ được yêu cầu có 100 triệu rúp trước khi có thể nhận được sự chấp thuận để hoạt động ở Nga.

Nga sẽ hợp pháp hóa tiền điện tử cho thanh toán. Quá sức bất ngờ

Các công ty hoạt động trong không gian tiền điện tử cũng sẽ được yêu cầu thực hiện các hồ sơ và thông báo theo quy định, giống như các tổ chức tài chính truyền thống.

Ngoài ra, bất kỳ tổ chức nước ngoài nào muốn hoạt động tại Nga sẽ phải thành lập một đơn vị tại nước này.

Các chuyên gia tin rằng các yêu cầu nghiêm ngặt sẽ khiến nhiều nhà đầu tư chuyển sang thị trường chợ đen và các lựa chọn bất hợp pháp khác.

Họ lập luận rằng chỉ những tổ chức tài chính lớn nhất mới có thể hoạt động với tư cách là nhà điều hành thương mại hoặc nhà điều hành sàn giao dịch.

Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga kêu gọi hợp pháp hóa khai thác crypto ‘càng sớm càng tốt’

Luật sư chuỗi Mikhail Uspensky cho rằng các yêu cầu là “quá mức” và “chỉ có các tổ chức tín dụng và tài chính lớn nhất trong nước” mới có thể đáp ứng các yêu cầu đó.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại: