Trang chủ / Cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump phát hành NFT trên Solana

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trở thành nhân vật nổi tiếng tiếp theo công bố kế hoạch NFT trên blockchain Solana trong ít ngày qua.

FILE PHOTO: First lady Melania Trump hosts a roundtable discussion on Sickle Cell Disease inside the State Dining Room at the White House in Washington, U.S., September 14 2020. REUTERS/Tom Brenner
Cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump phát hành NFT trên Solana

Theo thông báo đăng tải vào tối ngày 16/12, cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ ra mắt một nền tảng NFT tại địa chỉ MelaniaTrump.com và phát hành các tác phẩm NFT theo thời gian. NFT đầu tiên, mang tên “Melania’s Vision”, sẽ được mở bán trong khoảng thời gian từ ngày 16/12 đến 31/12/2021.

Bà Melania Trump cho biết:

“Tôi rất tự hào được công bố ý tưởng NFT của mình, đại diện cho đam mê nghệ thuật của tôi, với số tiền thu về sẽ được dùng cho chương trình hỗ trợ trẻ em Be Best của tôi.”

“Melania’s Vision” là một bức tranh màu nước của họa sĩ Marc-Antoine Coulon, khắc họa lại đôi mắt của bà Melania Trump. Giá bán NFT của bức tranh này là 1 SOL.

NFT Melania’s Vision

Trong năm 2022, bà Trump sẽ mở bán thêm các NFT khác dưới dạng tranh ảnh kỹ thuật số, tác phẩm nghệ thuật vật lý và các phụ kiện. Những NFT đó đều sẽ được phát hành trên blockchain Solana.

Như vậy, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ là người nổi tiếng mới nhất công bố kế hoạch làm NFT trên Solana, sau đồng sáng lập nền tảng livestream Twitch và huyền thoại bóng rổ Michael Jordan.

Ở chiều ngược lại, cựu Tổng thống Donald Trump thì đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích tiền mã hóa, vì theo ông nó đe dọa đến quyền lực của đồng đô la Mỹ trong ngành tài chính.

Cập nhật:

Trong những tuyên bố đưa ra sau đó, cả Solana Labs (đơn vị phát triển Solana) và MoonPay (nhà xử lý thanh toán được bà Trump đề cập trong thông báo) đều phủ nhận việc chủ động hợp tác với vị cựu Đệ nhất phu nhân để phát hành NFT, khẳng định đây là hành động đơn phương từ phía bà Melania Trump.

Trang Twitter chính thức của Solana đã xóa bài đăng chia sẻ lại thông báo phát hành NFT của bà Trump, còn đại diện Solana Labs trả lời phỏng vấn Decrypt như sau:

“Chúng tôi muốn làm rõ để tránh mọi sự hiểu nhầm rằng việc bà ấy lựa chọn blockchain Solana là hoàn toàn tự phát và dự án này không thuộc bất kỳ kế hoạch phát triển nào của Solana.”

Tương tự, MoonPay cũng viết trên Twitter của họ:

“Một bài báo của Bloomberg mới đây khẳng định MoonPay là đối tác phát hành NFT của cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Thông tin này là không chính xác vì MoonPay không có vai trò chính thức nào trong nỗ lực ấy.

Tuy chúng tôi có lập trường khuyến khích tất cả mọi người đến với Web 3.0, chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi không hợp tác với với bà Melania Trump, cũng như người dùng sẽ không thể tham gia mua NFT của bà ấy bằng phương thức thanh toán của chúng tôi.”

Nguồn: Coin68