Trang chủ / Cựu CEO Google tiết lộ đầu tư tiền điện tử, thích Web3

Eric Schmidt, cựu Giám đốc điều hành của Google sở hữu tài sản ròng là 22,8 tỷ USD, tiết lộ rằng ông đã đầu tư một chút tiền vào tiền điện tử.

Trả lời phỏng vấn trên CNBC mới đây, Cựu Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Google Eric Schmidt đã nói về tiền điện tử, blockchain và Web3.

Về khoản đầu tư tiền điện tử của mình, Cựu CEO Google tiết lộ rằng: “Tôi đã đầu tư một chút tiền vào tiền điện tử”, nhưng không nói cụ thể đã đầu tư vào đồng coin nào. Ông nói con đường đầu tư vào thị trường Crypto mới chỉ bắt đầu và ông vẫn đang tìm hiểu chúng.

Ngoài đầu tư vào tiền điện tử, ông còn nói rằng phần thú vị nhất của Blockchain là Web3:

“Một mô hình mới trong đó bạn với tư cách là một cá nhân kiểm soát danh tính của mình và nơi bạn không có người quản lý tập trung, rất mạnh mẽ. Nó rất quyến rũ và nó rất phi tập trung”

“Tôi nhớ cảm giác đó khi tôi 25 tuổi rằng phi tập trung sẽ là tất cả” ông nói thêm.

Cựu giám đốc điều hành của Google lưu ý rằng nếu ông bắt đầu từ ngày hôm nay với tư cách là một kỹ sư phần mềm, ông sẽ muốn làm việc trên các thuật toán AI hoặc Web3.

Schmidt nói rõ mối quan tâm hiện tại của ông đối với Web3 là liên quan đến “tokenomics” và các đặc điểm cung và cầu cụ thể của tiền điện tử.

“Kinh tế học của Web3 rất thú vị. Các nền tảng và mô hình xung quanh nó cũng rất thú vị”

Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến năm 2011. Ông giữ chức chủ tịch điều hành cho đến năm 2017 và là cố vấn kỹ thuật cho đến năm 2020. Tổng giá trị tài sản ròng của ông hiện là 22,8 tỷ USD, theo Bloomberg.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại: