Trang chủ / Đồng sáng lập Reddit và Polygon ra mắt quỹ 200 triệu USD nhắm tới Web 3.0

Hôm 17/12, Polygon (MATIC) và công ty đầu tư mạo hiểm Seven Seven Six của Alexis Ohanian đã công bố quỹ trị giá 200 triệu USD để hỗ trợ các dự án có sự kết hợp giữa mạng xã hội và Web 3.0. Sáng kiến này sẽ tập trung vào các ứng dụng trò chơi và nền tảng truyền thông xã hội được xây dựng trên cơ sở hạ tầng của Polygon.

Alexis Ohanian là đồng sáng lập Reddit vào năm 2005, ông rời khỏi công ty năm 2010 và sau đó trở lại giữ vị trí chủ tịch điều hành vào năm 2014 trước khi từ chức vào năm 2020. Ông từng là nhà đầu tư seed của một số công ty công nghệ và blockchain nổi tiếng như Coinbase, Instacart, Sky Mavis (đứng sau Axie Infinity) và Patreon.

Là một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum, hệ sinh thái của Polygon đã phát triển nhanh chóng trong năm nay, với hơn 3.000 ứng dụng phi tập trung (Dapp) được xây dựng trên mạng của mình. Đầu tháng này, Polygon thông báo đã dành tới 250 triệu token MATIC, trị giá 627,5 triệu USD vào thời điểm đó, để phát triển các công nghệ zero-knowledge dành cho các ứng dụng tài chính phi tập trung phức tạp. Việc ra mắt giao thức và di chuyển cross-chain là những yếu tố chính thúc đẩy giá MATIC trong năm nay.

Đồng sáng lập Polygon, Sandeep Naiwal mô tả các mô hình kinh doanh truyền thông xã hội có “tác động sâu sắc đến thế giới của chúng ta”, đặc biệt là dựa trên Web 3.0, một khái niệm rộng dùng để chỉ thế hệ tiếp theo của Internet. Thông qua Web 3.0, “người dùng tạo ra giá trị, kiểm soát mạng và gặt hái phần thưởng”, ông nói.

Quan hệ đối tác với Polygon không phải là bước đột phá đầu tiên của Ohanian trong việc phát triển Web 3.0. Như đã thông tin vào tháng 11, nhà đồng sáng lập Reddit đã hợp tác với Solana Ventures để huy động 100 triệu USD cho các sáng kiến Web 3.0 khác nhau.

Nguồn: toiyeubitcoin.com