Trang chủ / Iran ra lệnh ngừng khai thác tiền điện tử để ngăn chặn tình trạng mất điện

Các nhà chức trách ở Iran đã yêu cầu các công ty khai thác được cấp phép tạm ngừng hoạt động của họ khi đối mặt với tình trạng thiếu điện trong những tháng mùa đông lạnh giá.

Vào mùa hè cũng có yêu cầu như vậy, sau đó các công ty đã được phép tiếp tục khai thác vào tháng 9.

Các trang trại khai thác tiền điện tử ở Iran sẽ đóng cửa trong mùa đông

Dự kiến ​​nhu cầu năng lượng trên toàn quốc sẽ tăng lên khi nhiệt độ giảm trong những tháng tới, chính phủ Iran hiện đang thực hiện các bước để hạn chế tiêu thụ và tránh thâm hụt điện.

Cũng giống như đầu năm nay, các biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đang phát triển của đất nước.

Thủ đô Tehran, Iran

Tavanir, Công ty Sản xuất, Phân phối và Truyền tải điện Iran, gần đây đã hướng dẫn các trung tâm khai thác tiền điện tử ngừng hoạt động, tờ Financial Tribune báo cáo.

Người phát ngôn của Tavanir, Mostafa Rajabi Mashhadi, nói với đài truyền hình nhà nước IRIB, việc cắt nguồn cung cấp điện cho các trang trại tiền điện tử được cấp phép là một phần trong các hành động bảo vệ nguồn điện.

Công ty tin rằng các biện pháp này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng mất điện vào mùa đông khi nhu cầu sử dụng điện cao hơn.

Ông Mashhadi nói thêm rằng các nhà máy điện của Iran đã tiết kiệm được một phần nhiên liệu trong vài tháng tới nhưng cũng nhấn mạnh rằng người tiêu dùng nên thận trọng về khối lượng sử dụng khí đốt và điện của họ.

Những người khai thác tiền điện tử Iran buộc phải đối phó với các hạn chế

Đây không phải là lần đầu tiên các thợ mỏ Iran được cấp phép bị yêu cầu dừng thiết bị của họ.

Vào tháng 5, các nhà chức trách ở Tehran đã thông báo lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác tiền điện tử trong bối cảnh nhu cầu về điện ngày càng tăng và nguồn cung không đủ do thời tiết khô nóng gây ra.

Các doanh nghiệp khai thác tiền kỹ thuật số cũng bị cho là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu hụt điện này.

Tavanir đã dỡ bỏ các hạn chế vào cuối tháng 9, với lý do tiêu thụ điện năng giảm dần vào cuối mùa hè khi nhiệt độ giảm xuống.

Việc đình chỉ khai thác đã bị chỉ trích bởi cộng đồng tiền điện tử vì các ước tính đã chỉ ra rằng các công ty khai thác tiền điện tử được cấp phép chỉ chiếm khoảng 300 MW (MW) tiêu thụ trong khi những người khai thác bất hợp pháp đốt tới 3.000 MW mỗi ngày.

Cộng hòa Hồi giáo Iran đã hợp pháp hóa hoạt động khai thác bitcoin vào năm 2019, khi chính phủ đưa ra luật cấp phép cho các doanh nghiệp tham gia vào ngành này.

Tuy nhiên, vì các trang trại tiền điện tử đã đăng ký được yêu cầu mua năng lượng với giá cao hơn, nhiều thợ mỏ Iran đã thích khai thác ngầm và sử dụng điện gia dụng được trợ cấp.

Tavanir đã tích cực triệt phá các cơ sở khai thác dưới lòng đất trong năm nay. Các báo cáo vào tháng 11 tiết lộ rằng nhà nước đã tịch thu hơn 220.000 máy khai thác và đóng cửa gần 6.000 trang trại tiền điện tử bất hợp pháp trên khắp đất nước.

Các nhà khai thác bất hợp pháp đang phải đối mặt với tiền phạt cho những thiệt hại gây ra cho mạng lưới điện quốc gia và các hình phạt khác.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Nguồn: blogtienao