Trang chủ / Hệ sinh thái Polygon tăng trưởng 170% từ đầu năm với hơn 19000 dapp

Polygon tăng mạnh số lượng dapp hỗ trợ và nhóm phát triển

Hệ sinh thái Polygon đã có sự tăng trưởng lịch sử trong vài tháng qua và hiện hỗ trợ hơn 19.000 dApp — tăng hơn 170% so với đầu năm nay.

Theo dữ liệu từ Alchemy, sự tăng trưởng này cũng thể hiện rõ qua số lượng các đội nhóm phát triển xây dựng trên Polygon mà hoạt động hàng tháng , với từ 3.000 lên 8.000 đội chỉ trong năm tháng qua. Số lượng các nhà phát triển thậm chí còn lớn hơn khi tính trên đầu người — tăng gấp sáu lần kể từ tháng 10 năm 2021.

Polygon đang trở thành một trong các hệ sinh thái tốt cho kỷ nguyên web3

Thông tin chi tiết về Polygon cho thấy rằng mạng này đang trên đà trở thành một trong những giao thức tốt nhất để cung cấp sức mạnh cho hệ sinh thái Web3. Trong số 19.000 dApp, hơn 65% được xây dựng độc quyền trên Polygon.

Các dApp này hỗ trợ 3 triệu giao dịch mỗi ngày và khiến Ethereum, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Polygon, “hít bụi” với 1,5 triệu giao dịch hàng ngày. Điều này đã khiến nhiều nền tảng DeFi blue-chip đang chuyển sang tích hợp vào hệ sinh thái Polygon với việc Aave, 0x, Balancer, Curve, Uniswap và 1inch đều đã ra mắt trên Polygon trong năm qua.

Arjun Krishan Kalsy, Phó chủ tịch phụ trách tăng trưởng tại Polygon, nói rằng sự tăng trưởng này đến từ sự kết hợp của cơ sở hạ tầng tốc độ cao, chi phí thấp, sự hỗ trợ trong hệ sinh thái tốt và nhu cầu tổng thể về tính bền vững trong lĩnh vực blockchain.

Kalsy nói rằng khả năng cung cấp giải pháp Lớp 2 “không bị cản – frictionless” của Polygon đã mở ra toàn bộ tiềm năng của các dApp — cả những ứng dụng mới và hiện có. Các dự án có thể thu được lợi nhuận từ phí cực thấp và môi trường bền vững vẫn thúc đẩy tính bảo mật và phân quyền của Ethereum.

Ông tin rằng chính tính bền vững đó sẽ giúp các dự án tiếp tục đến với Polygon — sau khi đạt được trạng thái trung tính với carbon, và dự tính sẽ âm carbon trong năm nay. Kalsy tin rằng đây sẽ là một điểm quan trọng cho các nhà phát triển và thương hiệu muốn xây dựng bền vững.

Có vẻ như Polygon đã tự định vị mình vào trạng thái phát triển vĩnh viễn. Việc cung cấp cho các nhà phát triển công nghệ sáng tạo, nhanh nhẹn và hiệu quả hơn hầu hết các công nghệ khác trên thị trường đã khiến nó trở thành một lựa chọn hiển nhiên cho hàng nghìn dự án.

Cả Kalsy và phần còn lại của nhóm đằng sau Polygon dường như đặc biệt lo lắng về một thị trường gấu sắp xảy ra. Mặc dù họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho tác động nghiêm trọng của sự suy thoái thị trường đột ngột, nhưng họ không quá lo lắng về tương lai của Polygon.

Thị trường gấu tạo ra một môi trường “cá lớn nuốt cá bé”, nơi chỉ những đội ngũ mạnh nhất sống sót sau sự khắc nghiệt của thị trường. Điều đáng mừng nhất là điều kiện thị trường này loại bỏ những dự án chất lượng kém hơn và cho phép những dự án có nền tảng cơ bản vững vàng tỏa sáng hơn trước. Vì vậy, có khả năng, một thị trường gấu có thể cản trở sự tăng trưởng về khối lượng, nhưng mặt khác, nó có thể sẽ thúc đẩy sự phát triển của các dự án chất lượng cao, đam mê và được tài trợ tốt hơn. ”

Vào mùa xuân năm 2020, Polygon mới chỉ có khoảng 30 dApp đang hoạt động. Ngày nay, con số đó cao hơn 19.000. Bước ngoặt của mạng này đến sau mùa hè DeFi khét tiếng khi chi phí giao dịch tăng vọt trên Ethereum. Nó cũng khớp với sự ra mắt của Polygon Studios vào năm sau, một hub và quỹ đổi mới giúp tạo ra một số lượng lớn các sản phẩm và đội ngũ phát triển.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại: