Trang chủ / Nguồn cung Bitcoin kém thanh khoản lập ATH, thợ đào “mạnh tay” tích lũy – BTC trở lại 51.000 USD

Kể từ sự cố xảy ra trước cuộc đàn áp đến từ Trung Quốc vào ngày 19 tháng 5 năm 2021 khiến giá Bitcoin lao dốc về ngưỡng 30.000 USD, nguồn cung BTC kém thanh khoản đã tăng gần 371.000 BTC.

Nguồn cung thanh khoản tiếp tục đạt mức cao nhất trong nhiều năm, thêm gần 371.000 BTC kể từ khi giảm tốc vào tháng 5. Ngay cả với những đợt sụt giảm gần đây do vấn đề thanh lý kéo dài và bán tháo trên thị trường, nguồn cung kém thanh khoản vẫn tiếp tục gia tăng, báo hiệu rằng nhiều người nắm giữ dài hạn đang bổ sung vị thế của họ trong vài tháng qua.

Nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại. Nguồn: Glassnode

Theo tỷ lệ phần trăm của nguồn cung luân chuyển, nguồn cung kém thanh khoản là 76,13% và thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại là 76,26% cũng được ghi nhận vào tháng 5. Tỷ lệ nguồn cung thanh khoản trong nguồn cung luân chuyển có mối quan hệ tương quan chặt chẽ với giá BTC trong năm qua.

Nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin tính theo tỷ lệ phần trăm của nguồn cung lưu hành. Nguồn: Glassnode
Nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin tính theo tỷ lệ phần trăm của nguồn cung lưu hành. Nguồn: Glassnode

Xu hướng cung kém thanh khoản cho thấy cú dump về 42.000 USD trong đầu tháng 12 chủ yếu do thị trường phái sinh thúc đẩy và một số yếu tố từ những tin tức vĩ mô quan trọng khác, chứ không phải đến từ thị trường giao ngay. Trong khi phần lớn dữ liệu trên chuỗi đều ủng hộ BTC.

Số Bitcoin dự trữ trên sàn giao dịch “chạm đáy”, được rút khỏi sàn tăng mạnh, dù 90% nguồn cung BTC đã được khai thác. Xét về hoạt động khai thác Bitcoin, ngành cũng đã hoàn toàn phục hồi sau lệnh cấm của Trung Quốc.

Nguồn dự trữ của các thợ đào Bitcoin hiện ở mức cao nhất trong 6 tháng, xu hướng tích lũy ròng vẫn tiếp tục. Các thợ đào BTC vẫn rất lạc quan về Bitcoin. Những người khai thác sở hữu nhiều BTC hơn so với khi BTC ở mức ATH 69.000 USD, trên thực tế, thợ đào đã thêm lại tất cả số BTC mà họ phân phối ròng ra thị trường kể từ khi BTC sụt giảm từ đỉnh.

Trong lịch sử, các thợ đào thường được xem những người gây áp lực bán ra thị trường do nhu cầu trang trải chi phí hoạt động. Tuy nhiên, dữ liệu hiện đã tiết lộ rằng hành vi của những người bán truyền thống này hiện đã chuyển sang hành vi mua.

Do động lực cung – cầu kết hợp việc chuyển đổi của thợ đào từ việc trở thành nhà phân phối thành người tích lũy có thể khiến sự khan hiếm của Bitcoin tăng lên và có lợi cho giá BTC trong năm 2022. Vào thời điểm thực hiện bài viết, BTC đã phục hồi nhẹ trong 24 giờ qua, đang giao dịch xung quanh 50.989 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Nguồn: Wogocapital tổng hợp