Trang chủ / Vitalik Buterin cho biết Argentina có mức độ chấp nhận tiền điện tử cao
Cuối năm 2021 đã chứng kiến ​​nhiều cuộc cách ly tại nhà do biến thể Omicron của vi rút COVID-19. Tuy nhiên, người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đến Argentina.

Sau chuyến đi của mình, Buterin đã chia sẻ một số suy nghĩ về tình trạng áp dụng tiền điện tử ở quốc gia Nam Mỹ này.

Cuộc phiêu lưu của người Argentina

Người sáng lập Ethereum đã từng đoán Bitcoin sẽ giúp người dân Argentina và Iran bảo vệ sự giàu có của họ. Hơn nữa, anh ấy cũng đoán rằng mức độ áp dụng stablecoin sẽ tăng. Sau chuyến thăm Nam Mỹ, anh ấy nói:

“Tuần trước, tôi thực sự đã đến Argentina! Dự đoán của tôi nói chung là đúng. Việc chấp nhận tiền điện tử là cao nhưng việc chấp nhận stablecoin cũng thực sự cao; rất nhiều doanh nghiệp hoạt động bằng USDT. Tất nhiên, nếu bản thân USD bắt đầu xuất hiện nhiều vấn đề hơn thì điều này có thể thay đổi ”.

Argentina đã được chú ý vì tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử tương đối cao, cả về thanh toán tiền điện tử và khai thác Bitcoin. Đáng chú ý, lạm phát là một yếu tố thúc đẩy chính. Trên thực tế, Báo cáo Blockchain LatAm năm 2021 cho biết:

“Một cuộc khảo sát từ Sherlock Communications đã hỏi người Argentina tại sao họ sẽ cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử cho thấy rằng 66% người được hỏi quan tâm nhất đến việc bảo vệ khoản tiết kiệm của họ.”

Mức độ phổ biến của stablecoin cũng tăng lên. Người Argentina chỉ được phép rút số lượng đô la Mỹ hạn chế và phải trả thuế. Để bảo vệ khoản tiết kiệm của họ, USDT sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, quốc gia này đã chào đón ETF BTC đầu tiên vào tháng 10 năm 2021.

Khen ngợi Ethereum

Vào ngày 18 tháng 12, cựu Tổng thống Argentina, Mauricio Macri, đã tweet về việc gặp gỡ người sáng lập Ethereum. Ông nói:

“Cuộc gặp gỡ hấp dẫn với Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum, một trong những công nghệ phi tập trung sáng tạo nhất trong thế kỷ của chúng ta. Đồng Ether là một trong những đồng tiền có giá trị tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi trò chuyện về vai trò của tiền điện tử và các cơ hội blockchain… ”

Đây thực sự là một tuyên bố chứa đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu chính quyền hiện tại có đồng ý hay không.

Vitalik Buterin gặp cựu Tổng thống Argentina
Về phần mình, Buterin cũng cho rằng sự kiểm duyệt của chính phủ có thể ảnh hưởng đến Bitcoin. Anh nêu ý kiến là mặc dù Bitcoin có thể “tồn tại” dưới sự kiểm soát của nhà nước, nó có thể không “phát triển mạnh”.

Sắp có một cuộc đàn áp?

Vào cuối tháng 12, Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Argentina thông báo họ đang điều tra các công ty tiền điện tử cung cấp “lợi nhuận bất thường”.

Hơn nữa, các nhà phân tích tiền điện tử sẽ cần theo dõi đồng đô la Mỹ để xem liệu chiến lược USDT của Argentina có bền vững hay không.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Nguồn: blogtienao