Trang chủ / Ấn Độ cảnh báo về gian lận tiền điện tử và cách phòng tránh

Thay mặt cho Cảnh sát thành phố Hyderabad, Addl, Ủy viên Shikha Goel đã yêu cầu công dân Ấn Độ chỉ đầu tư vào tiền điện tử thông qua những người chơi có uy tín và lâu năm trong lĩnh vực này.

Ủy viên cảnh sát Ấn Độ đưa ra cảnh báo công khai chống lại các hành vi gian lận tiền điện tử

Goel đã cảnh báo công dân Ấn Độ về sự gia tăng tội phạm mạng trong một sự kiện do cảnh sát thành phố Hyderabad, Ấn Độ tổ chức.

Bà nhấn mạnh các phương pháp khác nhau đang được những kẻ lừa đảo tích cực sử dụng để lừa các nhà đầu tư như cơ hội đầu tư sinh lợi, chuyển khoản ngân hàng bất hợp pháp và tiền điện tử. Đồng thời, Goel cũng công nhận sự phát triển của người dùng tiền điện tử Ấn Độ.

“Những kẻ lừa đảo yêu cầu bạn chia sẻ thông tin chi tiết về tiền điện tử của mình. Và một khi bạn đã bỏ chúng vào ví thì sẽ tự động biến mất”.

Sau khi đơn giản hóa hành vi gian lận phức tạp, Goel cũng nhấn mạnh đã có mười sáu trường hợp như vậy liên quan đến tiền điện tử.

“Không chuyển tiền điện tử của bạn sang các ví cá nhân trái phép. Đừng trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo”.

Như một lời cảnh báo hợp lý cho các nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ, ủy viên cho biết:

“Nếu bạn đang sử dụng hoặc đầu tư vào tiền điện tử, vui lòng chỉ đến với những sân chơi uy tín và lâu năm trong lĩnh vực này”.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Hindu, Goel tiết lộ rằng 14 trong số 16 trường hợp gian lận tiền điện tử có liên quan trực tiếp đến đầu tư và giao dịch. Thông thường, những kẻ lừa đảo thuyết phục nạn nhân chuyển tiền điện tử mới mua của họ để có lợi nhuận cao hơn.

“Mọi người đã bị lừa 3,45 crore rupee (khoảng 458.000 đô la) vì lòng tham muốn có được lợi nhuận cao hơn so với đầu tư vào tiền điện tử. Một khi bạn bị lừa, đó là một ngõ cụt. Tiền ảo không bao giờ có thể truy xuất nguồn gốc và trả lại cho chủ sở hữu ban đầu”.

Chính quyền bang Telangana cũng dẫn đầu các nỗ lực blockchain của Ấn Độ khi ra mắt chương trình India Blockchain Accelerator để thúc đẩy các startup và nhà phát triển blockchain ở giai đoạn đầu của Web 2.0 và Web 3.0.

Rama Devi Lanka, Giám đốc công nghệ mới nổi của chính phủ Telangana chia sẻ mối quan tâm của bà là sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

“Chính phủ Telangana sẽ giúp cung cấp khuôn khổ quy định bắt buộc để kích hoạt và thúc đẩy sự phát triển của blockchain”.

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Theo Cointelegraph