Trang chủ / Yearn Finance khởi động chiến lược mua lại để “cứu” giá YFI

Nền tảng yield aggregator phổ biến trên Ethereum là Yearn Finance cho biết đã bắt đầu mua lại token YFI trên thị trường.

Yearn Finance khởi động chiến lược mua lại để “cứu” giá YFI

Vào đầu tháng 12, cộng đồng Yearn Finance đã bỏ phiếu để thay đổi liên quan đến cơ chế token của YFI. Đề xuất được cộng đồng lựa chọn là xYFI. Đề xuất này cụ thể như sau:

  • Duy trì lượng tài sản stablecoin ở mức 30 triệu USD trong Treasury.
  • Phần còn dư ra sẽ được dùng để buyback (mua lại) token YFI và phân bổ cho các holder của xYFI theo tỷ lệ nắm giữ của từng holder.

Đến ngày 16/12, Yearn Finance thông báo đã mua lại 282.4 YFI, trị hơn 7,5 triệu USD với giá mua là 26.651 USD, từ thị trường. Yearn cũng tiết lộ thêm rằng quỹ của dự án đang có hơn 45 triệu USD tài sản và thu nhập vẫn tăng dần, do đó trong thời gian tới sẽ tiếp tục có các đợt mua lại token YFI lớn khác.

Dù là một trong những giao thức hàng đầu trên Ethereum nói riêng và lĩnh vực DeFi nói chung, với giá trị khóa lại (TVL) ở thời điểm thực hiện bài viết là 5,49 tỷ USD, thế nhưng giá token YFI của Yearn thì liên tục sụt giảm trong thời gian qua.

Kể từ khi đạt đỉnh 95.000 USD trên Binance vào giữa tháng 5, YFI đến nay đã chia hơn 4 lần giá trị, chỉ còn được giao dịch quanh mức 24.700 USD. Trong đợt giảm hôm 04/12, đã có lúc YFI bị bán tháo về 17.700 USD.

Tuy nhiên, sau khi có thông báo mua lại YFI, giá token Yearn Finance đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, tăng gần 17% trong vòng 24h.

Đồ thị 1D của cặp YFI/USDT trên sàn Binance vào lúc 02:52 PM ngày 17/12/2021