Trang chủ / Thượng Hải đưa metaverse vào kế hoạch phát triển của thành phố

Kế hoạch 5 năm của Thượng Hải kêu gọi sử dụng metaverse trong các dịch vụ công, doanh nghiệp, giải trí và sản xuất công nghiệp.

Thượng Hải, thành phố đông đúc nhất của Trung Quốc, đang tìm cách sử dụng metaverse trong các dịch vụ công trong vòng 5 năm tới.

Kế hoạch phát triển 5 năm của Ủy ban Kinh tế và Công nghệ Thông tin Thành phố Thượng Hải đã liệt kê bốn lĩnh vực để thử nghiệm, và một trong số đó là metaverse.

Theo báo cáo của CNBC, kế hoạch kêu gọi thúc đẩy việc sử dụng metaverse trong các dịch vụ công cộng, văn phòng kinh doanh, giải trí xã hội, sản xuất công nghiệp, an toàn sản xuất và trò chơi điện tử.

Ủy ban này có kế hoạch khuyến khích nghiên cứu và phát triển thêm các công nghệ cơ bản, chẳng hạn như cảm biến, tương tác thời gian thực và công nghệ blockchain.

Thượng Hải – Thành phố xa hoa bậc nhất Trung Quốc

Mối quan tâm của Trung Quốc đối với công nghệ mới đã phát triển trong những năm gần đây. Những nỗ lực đã củng cố vị thế của Trung Quốc trở thành người đi đầu trong việc phát hành CBDC.

Vào tháng 3, Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố kế hoạch phát triển 5 năm bao gồm nhiều lĩnh vực tương tự như vậy để nghiên cứu.

Thuật ngữ “blockchain” được sử dụng lần đầu tiên trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc, kéo dài từ năm 2021 đến năm 2025.

Metaverse đã trở thành một lĩnh vực được nhiều công ty lớn quan tâm trong những tháng gần đây.

Bất chấp cảnh báo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về các token metaverse và nonfungible vào tháng 11, hơn 1.000 doanh nghiệp Trung Quốc đã nộp hàng chục nghìn đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến thuật ngữ này.

Hơn 1.360 doanh nghiệp Trung Quốc đã nộp đơn đăng ký 8.534 nhãn hiệu, theo South China Morning Post.

Các công ty Trung Quốc đang trong quá trình phát triển công nghệ metaverse, với Baidu, Tencent và Alibaba trong số những công ty đang tích cực thực hiện các dự án liên quan.

Tuần trước, Baidu đã ra mắt ứng dụng metaverse XiRang, ứng dụng này sẽ ra mắt đầy đủ sau sáu năm.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Nguồn: Blogtienao