Trang chủ / Biểu đồ chấp nhận Internet so với tiền điện tử dự đoán 1 tỷ người dùng vào năm 2027

Mặc dù người dùng tiền điện tử hiện chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong dân số toàn cầu, sự gia tăng của Web3.0 dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh tỷ lệ chấp nhận.

Người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Lark Davies đã tweet một biểu đồ hiển thị tỷ lệ chấp nhận Internet và tiền điện tử. Bằng cách chồng các dòng tương ứng, có tính đến thời điểm cả hai bắt đầu đạt được sức hút, mối tương quan chặt chẽ được chứng minh giữa cả hai.

Nếu xu hướng này được duy trì, dự đoán rằng sẽ có 1 tỷ người dùng tiền điện tử vào năm 2026/27. Đó là mức tăng gấp 5 lần so với ước tính hiện tại của khoảng 200 triệu người dùng tiền điện tử.

Nguồn: @TheCryptoLark trên Twitter.com

Vì tiền điện tử phụ thuộc vào internet, thật hợp lý khi giả định một mức độ tương quan tích cực đáng kể. Tuy nhiên, khi Web3.0 bắt đầu phát triển, tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử có thể thay đổi như thế nào?

VIỆC CHẤP NHẬN TIỀN ĐIỆN TỬ PHẢN ÁNH HÀNH ĐỘNG CỦA INTERNET

Vào đầu năm 2020, nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo đã nhận xét rằng việc chấp nhận tiền điện tử có thể so sánh với việc áp dụng internet. Theo đó, mọi thứ bắt đầu từ từ, nhưng theo thời gian, việc áp dụng tiền điện tử sẽ bùng nổ.

Woo cho biết việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt vẫn chưa có ở đây, cũng như không có nhiều người thấy điều đó xảy ra bởi vì nhận thức của con người có xu hướng xử lý thông tin một cách tuyến tính.

Bản chất của con người là nhìn mọi thứ theo một lập trường tuyến tính. Vì vậy, chúng ta không giỏi nhìn vào sự tăng trưởng theo cấp số nhân, đó rõ ràng là những gì bitcoin đang làm.

Các ước tính hiện tại về số lượng người dùng tiền điện tử khác nhau. Trong khi Davies đưa ra con số là 200 triệu, tương đương khoảng 2,5% dân số toàn cầu, thì nghiên cứu do công ty giải pháp blockchain Triple-A thực hiện cho thấy số lượng người dùng là  300 triệu, tức gần 4% dân số toàn thế giới.

Về câu hỏi tại sao việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt vẫn chưa ở đây, Woo cho biết việc hỏi điều đó tương đương với một người dùng internet vào năm 1994 hỏi tại sao không ai sử dụng internet. Nói cách khác, việc chấp nhận đang diễn ra ngay bây giờ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ WEB3.0 CÓ THỂ PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU NÀY?

Được coi là sự phát triển tiếp theo của Internet, Web3.0 có rất nhiều thứ để phát triển. Tuy nhiên, là một thuật ngữ hơi mơ hồ, chính xác thì nó là gì, và tại sao nó lại quan trọng đối với tiền điện tử?

Trong một bài đăng trên Medium của công ty Fabric Ventures, Web3.0 được mô tả là khả năng cho người dùng và máy móc tương tác thông qua mạng ngang hàng mà không cần bên thứ ba.

Thuật ngữ peer-to-peer là một gợi ý lớn về cách tiền điện tử và công nghệ blockchain phù hợp với bức tranh.

Nếu Web3 phát triển, kết quả hợp lý là internet và blockchain sẽ trở nên tích hợp hoàn toàn. Do đó, thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử theo cấp số nhân lên mức vượt xa cả mong đợi của Woo.

Nguồn: CafeBitcoin