Trang chủ / Blast là gì? Tổng quan về dự án vừa kêu gọi được 20 triệu USD từ Paradigm

Được đầu tư bởi Paradigm với số tiền lên tới 20 triệu USD, Blast, một Layer 2 đang thu hút được sự chú ý từ cộng đồng nhờ chương trình incentive mạnh mẽ, đồng thời là nền tảng giúp tối ưu hóa nguồn vốn mà chủ sở hữu bỏ ra.

Cùng Wogocapital tìm hiểu thêm về dự án này nhé!

Blast là gì?

Blast là một loại nền tảng Layer 2 xây dựng trên công nghệ Optimistic Rollup và là L2 đầu tiên về “native yield“. Dự án được xây dựng trên nguyên tắc làm hiệu quả dòng chảy thanh khoản giúp tối ưu hóa lợi nhuận.

Nền tảng cũng có tính tương thích cao với EVM, giúp nhà phát triển dễ dàng chuyển đổi các dApps với nhau mà vẫn giữ được tính bảo mật.

blast

Đặc điểm nổi bật của dự án

Cơ chế Native Yield

Lãi suất cơ bản của L2 hiện tại là 0%, do đó, theo mặc định, giá trị tài sản của người dùng sẽ giảm dần theo thời gian. Điều này nằm ở việc Ethereum chỉ cung cấp 4% yield cho ETH, các công cụ on-chain T-Bill cũng chỉ 5% cho stablecoin và nếu như người dùng không thể đáp ứng được chỉ số này thì sẽ dẫn đến mất tiền. Với Blast, đây chính là L2 đầu tiên có native yield.

Cụ thể, người dùng sẽ có cơ hội tạo thu nhập từ việc sử dụng stablecoin. Khi họ sử dụng các loại stablecoin như USDC, USDT và DAI với nền tảng Blast, số tiền này sẽ được chuyển vào các giao thức T-Bill trên chuỗi, như MakerDAO. Lợi nhuận từ hoạt động này sẽ được trả lại cho người dùng Blast qua USDB, đồng stablecoin mà Blast tạo ra.

Ngoài ra, dự án cũng tham gia vào hoạt động stake ETH và lợi nhuận từ đó được chuyển lại cho người dùng và dApp. Nếu người gửi có 1 ETH trong ví trên Blast, theo thời gian, nó sẽ tự động tăng lên 1.04, 1.08, 1.12 ETH.

blast protocol

Thông tin về token

Updating…

Roadmap

blast roadmap

Lộ trình phát triển ban đầu của Blast được thiết kế như sau:

  • Những người tham gia Early Access có thể chuyển ETH sang Blast để nhận về Blast Points + lợi nhuận.
  • Mainnet vào 24/02/2024, người dùng có thể rút tiền.
  • Vào 24/05/2024, người dùng có thể claim Blast Points của mình.

Đội ngũ của dự án

Pacman, người sáng lập Blur – một trong những NFT Marketplace lớn trong thị trường Crypto, đang đứng đầu đội ngũ phát triển của Blast. Đội ngũ này không chỉ có sự đồng hành của Pacman mà còn bao gồm nhiều thành viên giàu kinh nghiệm từ lĩnh vực tài chính truyền thống.

Nhà đầu tư và đối tác

Ngày 21/11 vừa qua, nền tảng mới tuyên bố kêu gọi thành công $20M từ Paradigm, eGirl Capital, Standard Crypto,…

blast investors

Câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của dự án là gì?

Khi nào dự án Mainnet?

  • Người dùng có thể sử dụng nền tảng Mainnet vào ngày 24/02/2024, thời điểm đó người dùng có thể rút tiền ra khỏi nền tảng. Tất cả tài sản được stake của hiện tại sẽ được khóa cho đến khi Mainnet.

Nhận định

Blast có hệ thống incentive tương đối mạnh mẽ với lời hứa hẹn về đợt “Airdrop”. Bất cứ thứ gì người dùng đưa vào Blast sẽ bị khóa cho đến tháng 2 và mối lo ngại khi sự biến động của thị trường tiền điện tử có thể xóa sạch mọi khoản lợi nhuận đầu cơ từ token sắp tới của Blast. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm timing phù hợp để thị trường đang dần hồi phục để chuẩn bị cho đợt Bitcoin Halving.

Đang chú ý, chỉ trong một thời gian ngắn, giao thức đã ghi nhận tới hơn $81M giá trị tài sản gửi vào nền tảng dù đây chỉ là thời điểm Early Access. Điều này cũng đồng thời khẳng định sức hút từ dự án và tiềm năng Airdrop trong tương lai.

blast early access

Sự hiện diện của dự án Layer 2 native yield này mở ra những cơ hội mới cho toàn bộ hệ thống kinh tế trực tuyến. Cả Narrative Perp, DEX, Lending, NFT và thậm chí cả SocialFi đều có thể hưởng lợi từ điều này. Điều này có vẻ như mở ra cơ hội lớn tới những dự án có thể đứng đầu Narrative trong tương lai như Blur, GMX hay cả Farcaster.

Tổng kết

Wogocapital đã giải đáp cho anh em câu hỏi Blast là gì và cung cấp thông tin xoay quanh của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư hay là lời khuyên để mọi tham gia các hoạt động mang tính chất cờ bạc.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Website: wogocapital.com

Mail: wogo.crypto@gmail.com

Group: zalo.me/g/iehpeb921

Facebook: Fb.com/WOGOCapital