Trang chủ / Tại sao Elon Musk nói Thượng nghị sĩ nổi tiếng vì chống crypto nên từ chức?

Người phản đối tiền điện tử nổi bật nhất của Thượng viện Mỹ và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, đang ở giữa một cuộc tranh luận gay gắt trên Twitter.

Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren gọi Musk là kẻ ăn bám vì không trả thuế thu nhập, bà nhấn mạnh luật thuế tài sản yêu cầu Musk phải trả hàng tỷ USD tiền thuế.

Người đàn ông giàu nhất thế giới đã đáp trả, cho rằng Thượng viện Hoa Kỳ “xứng đáng với ai đó tốt hơn” Warren.

Mọi chuyện bắt đầu khi Johnna Crider, nhà văn của EVObsession và CleanTechnica, lên Twitter tiết lộ rằng Thượng nghị sĩ Warren đang mua quảng cáo trên Facebook để nhắm vào Elon Musk vì tội trốn thuế.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cũng bị cáo buộc đã yêu cầu mọi người đóng góp 10 đô la cho chiến dịch tranh cử của cô và khẳng định rằng Musk sợ cô.

Đáp lại, ông chủ Tesla cho biết Warren đang cho người Mỹ một “lời nói dối vô cùng lộn xộn” và rằng bà là kẻ ăn bám thực sự, trong khi bản thân Musk đã trả khoản thuế lớn nhất mà một cá nhân từng trả trong lịch sử Hoa Kỳ.

Sau đó, ông hỏi liệu Warren có phải là người mà công dân Hoa Kỳ thực sự mong muốn với tư cách là một thượng nghị sĩ hay không.

Đáng chú ý, Warren đang tranh cử lại ghế Thượng viện vào năm 2024. Tuy nhiên, Musk tin rằng bang Massachusetts xứng đáng có một Thượng nghị sĩ tốt hơn.

Điều đáng nói là ngay cả người ghét Bitcoin, Peter Schiff, cũng lên tiếng bênh vực Musk, nói rằng Warren thực sự là người ăn bám.

Cuộc chiến của Warren về Bitcoin

Thượng nghị sĩ Warren không chỉ đả kích Elon Musk mà còn rất tích cực chỉ trích ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 7 năm nay, bà đã viết một lá thư cho Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen kêu gọi quy định chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực tiền điện tử.

“Sự cường điệu, sự biến động, những tuyên bố ngông cuồng hóa ra lại là sai. Khi thị trường tiền điện tử phát triển, rủi ro đối với sự ổn định tài chính và nền kinh tế của chúng ta cũng vậy,” Warren tuyên bố vào thời điểm đó.

Đầu tháng này, Elizabeth Warren đã chỉ trích công ty khai thác Greenidge Generation có trụ sở tại New York do tác động đối với môi trường và người tiêu dùng.

Trước đó, Thượng nghị sĩ này đã tweet rằng “một trong những điều dễ dàng nhất mà chúng tôi có thể làm là tiêu diệt các loại tiền điện tử lãng phí môi trường”.

Warren gần đây đã cho rằng stablecoin có rủi ro nghiêm trọng đối với người tiêu dùng và nền kinh tế Hoa Kỳ bởi vì chúng đang “hỗ trợ một trong những phần tồi tệ nhất của thế giới tiền điện tử, DeFi, nơi người tiêu dùng ít được bảo vệ nhất khỏi bị lừa đảo”.

Liệu Warren có tái đắc cử vào năm 2024 hay không? Chắc chắn các cử tri ủng hộ tiền điện tử sẽ không bỏ phiếu cho bà.

Nguồn: blogtienao.com