Trang chủ / Cựu thủ tướng Anh cảnh báo đầu tư tiền điện tử là đánh bạc

Cựu thủ tướng Vương quốc Anh, Lord Hammond, đã cảnh báo về việc đầu tư vào tiền điện tử.

Ông nói, “Đó là tiền đánh bạc,” lưu ý rằng “mọi người nên cực kỳ thận trọng” và “nhiều người coi chúng gần với việc chơi game hơn là đầu tư nghiêm túc.” Tuy nhiên, ông ấy hiện đang làm cố vấn cấp cao cho một công ty tiền điện tử.

Cựu Thủ tướng Anh, Lord Philip Hammond, đã cảnh báo nhà đầu tư “cực kỳ thận trọng” về việc đầu tư vào tiền điện tử, bao gồm bitcoin và ether.

Lord Hammond từng giữ chức thủ tướng từ năm 2016 đến năm 2019, ngoại trưởng từ năm 2014 đến năm 2016 và bộ trưởng quốc phòng từ năm 2011 đến năm 2014. Ông gia nhập Hạ viện vào tháng 7 năm ngoái.

Cựu Thủ tướng Anh Lord Hammond và Chủ Tịch Tập Cận Bình

Bình luận về việc liệu một người có nên đầu tư vào tiền điện tử như bitcoin hay không, ông ấy nói với The Mail vào Chủ nhật: “Nếu một thành viên trong gia đình tôi hỏi tôi, tôi nghĩ tôi sẽ chỉ họ thực tế là các nhà quản lý tài sản lớn và có uy tín bây giờ đang ngày càng nhúng ngón chân của họ vào thị trường này.”

Cựu thủ tướng nhấn mạnh: “Nhưng họ chỉ đang nhúng một ngón chân – đó là một tỷ lệ rất nhỏ trong tài sản của họ.” Ông nói thêm:

Nó gần như chắc chắn không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ như một loại hình đầu tư chính thống… Đó là đánh bạc. Tôi nghĩ mọi người nên cực kỳ thận trọng. Nhiều người coi chúng gần với việc chơi game hơn là đầu tư nghiêm túc.

Mặc dù Lord Hammond cảnh báo về việc đầu tư tiền điện tử, nhưng ông vẫn đảm nhận vai trò cố vấn cấp cao tại công ty tiền điện tử Copper.

Công ty này được định giá 3 tỷ đô la vào tháng trước, cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng tổ chức, bao gồm các nhà giao dịch, quản lý tài sản, ngân hàng tư nhân, quỹ tiền điện tử và văn phòng gia đình.

Lord Hammond nhấn mạnh rằng ông sẽ không tham gia vào một công ty tập trung vào đầu tư tiền điện tử.

Ông nói rõ: “Công việc của tôi ở Copper là đảm bảo rằng mọi người nhận thức được có một cơ hội rất lớn ở đây.”

Cựu thủ tướng kết luận:

Chúng ta có thể nắm bắt các cơ hội của công nghệ mới và London vẫn là trung tâm dịch vụ tài chính thống trị ở Châu Âu.

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Nguồn: WOGOCapital tổng hợp