Trang chủ / Đầu tư sản xuất video quảng cáo nhưng người xem lại “Skip”?

Doanh nghiệp của bạn đầu tư một khoản lớn chi phí để quảng cáo nhưng người dùng rất ít khi click và chỉ chờ để “skip” hoặc “chuyển kênh”. Đây không phải trường hợp riêng của bạn mà là khó khăn của rất nhiều marketer. 

Vậy làm sao để người xem dừng lại ở quảng cáo của mình? Hãy cùng WOGO tìm ra giải pháp cho video marketing để thu hút nhiều hơn khách hàng trong thời gian tới nhé!

Tại sao người xem “skip” Video quảng cáo của bạn

Người xem sẽ cảm thấy khó chịu khi quảng cáo của bạn không phù hợp và không cung cấp giá trị cần thiết. Hoặc cách bạn tương tác gây ảnh hưởng, thậm chí làm gián đoạn quá trình lướt web của họ. 

Tuy nhiên, điều này không phải là không có hi vọng thay đổi. Người dùng hiện nay không còn bị “lừa” bởi quảng cáo nhưng thay vào đó họ chủ động xem các TVC và quan tâm đến các chiến dịch truyền thông – marketing từ các thương hiệu. 

Cách “níu chân” người dùng ở lại video quảng cáo

Số liệu về video marketing trong năm 2021 cho thấy người dùng Youtube, TikTok, Facebook hiện nay luôn thích xem các loại video, đặc biệt là video ngắn. Nhu cầu về video tăng dần lên qua các năm và các chuyên gia cũng khuyến khích marketer sử dụng video để tiếp cận khách hàng. 

Chính vì vậy video marketing vẫn là công cụ truyền thông hiệu quả nhất để hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình quảng bá sản phẩm và tăng nhận diện thương hiệu. Việc của bạn là đầu tư vào sáng tạo thêm những ý tưởng mới sẽ giúp quảng cáo thu hút độc giả hơn. 

Sáng tạo nội dung với đúng đối tượng mục tiêu vào thời điểm thích hợp

Sẽ thế nào khi sản phẩm của bạn về lĩnh vực nội thất cao cấp liên tục quảng cáo cho các đối tượng trong độ tuổi từ 18 – 22 vào buổi tối. Đây nhóm đối tượng vừa mới ra trường, dù đã có thu nhập nhưng phần lớn sẽ chưa có nhu cầu và khả năng chi trả cho các sản phẩm loại này.

Buổi tối mặc dù là thời điểm các bạn trẻ thường xuyên lên mạng nhưng sẽ chủ yếu quan tâm đến các dạng nội dung về giải trí hơn. Chắc chắn họ sẽ chỉ mong hết 5s quảng cáo để skip qua video của bạn.

Chính vì vậy nhắm trúng đối tượng khách hàng và tìm hiểu về thói quen của họ để lựa chọn thời điểm quảng cáo của bạn xuất hiện là một trong những yếu tố chính quyết định đến thành công của video marketing và cả chiến dịch. 

Lựa chọn dạng video marketing và kênh truyền thông phù hợp 

Sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh, clip viral dường như trở nên vắng bóng trên thị trường truyền thông quảng cáo. Đây là công cụ truyền thông hoàn hảo ở thời điểm hiện tại khi thu hút hàng triệu lượt xem khi được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng trực tuyến.

Bên cạnh đó hình thức quảng cáo phổ biến là TVC vẫn đem lại hiệu ứng tuyệt vời. Với ưu điểm tiếp cận đa dạng đối tượng, không bị giới hạn về không gian TVC luôn được các nhãn hàng ưu tiên lựa chọn. 

Hiện nay với sự phát triển của các nền tảng số cộng với các chính sách cho quảng cáo, Youtube và Facebook vẫn là kênh truyền thông hiệu quả. Ngoài ra dù sinh sau đẻ muộn nhưng Tiktok đã phát triển vô cùng mạnh mẽ từ giai đoạn dịch Covid-19 đến nay. 

Các ứng dụng trên đều có những thuật toán và công cụ cho marketer lựa chọn để nhắm mục tiêu theo đối tượng và khu vực cụ thể. Chi phí quảng cáo hiện nay cũng được tối ưu phù hợp cho từng dạng video marketing.

Quy tắc 5 giây – 3 phương thức – 1 thông điệp

Để giữ chân người dùng ở lại video của bạn, 5 giây đầu tiên vô cùng quan trọng. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa: hình ảnh sáng tạo, key visual đẹp mắt và âm thanh thu hút vào phần đầu của video marketing.

Với thời gian ngắn như vậy, bạn nên tập trung vào thông điệp dễ nhớ nhất đối với người xem. Và đương nhiên đừng nên làm điều gì quá phản cảm và gây nên tranh cãi. 

Truyền tải thông điệp một cách sáng tạo bằng chia sẻ của nhân vật hoặc chữ hiện trên màn hình sẽ đem đến hiệu quả cho video marketing của bạn đó.

Kết

Trên đây là chia sẻ của một Agency & Production house có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Hãy tìm hiểu và thay đổi video marketing của bạn theo những cách trên chắc chắn sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn trong mắt khách hàng. 

Đừng ngần ngại liên hệ với WOGO để được tư vấn và sản xuất những video marketing tạo nên dấu ấn mới trên chặng đường phát triển doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ WOGO nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết hơn về việc sản xuất Video HIỆU QUẢ.

Web: https://wogocapital.com/

Email: Wogo.crypto@gmail.com

Zalo/Telegram: +84937993556