Trang chủ / Giải đáp về Codyfight (CTOK) Universe

Thiết kế một hệ sinh thái trực quan và liền mạch cho một nền tảng trò chơi điện tử như Codyfight không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Khó khăn ngày một tăng, đặc biệt là khi Codyfight kết hợp công nghệ blockchain, NFT vào trò chơi điện tử thông thường. Do đó, Codyfight đã (và sẽ tiếp tục) thử nghiệm tỉ mỉ các tùy chọn khác nhau để tìm ra những gì phù hợp nhất với trò chơi.

Thật ra NFT vẫn còn trong giai đoạn sơ khai với rất nhiều sự không chắc chắn giữa các ứng dụng thực tế tiềm năng (ví dụ: vé xem phim, trò chơi điện tử) và các ví dụ thực tế đáng ngờ cho đến nay (ví dụ: chi hàng triệu cho một tấm ảnh NFT).

Codyfight thích ứng ngay với lĩnh vực game NFT mới nổi. Codyfight tin rằng có thể mang lại lợi ích đáng kể cho nhiều người thay vì một nhóm nhỏ như các nhà đầu tư tiền điện tử. Với tất cả các yếu tố trên, Codyfight sẽ cho người dùng thấy cách họ đang làm cho vũ trụ Codyfight hoạt động trơn tru nhất có thể.

Codyfight Universe

Biểu đồ thoạt nhìn có thể khó hiểu vì công nghệ đằng sau khá phức tạp, nhưng chúng ta hãy chia nhỏ nó ra từng chút một.

  • Có 2 không gian tương tác: The Arena và Marketplace.
  • Ba bên liên quan: Người bán, người mua và Codyfight.
  • Token tiện ích: CTOK

Nói một cách đơn giản, Arena là nơi người dùng (hoặc robot của người dùng) chiến đấu. Và marketplace là nơi người dùng có thể mua bán mọi thứ trong game. Người bán bao gồm các nghệ sĩ tạo trang phục NFT cho robot và các nhà phát triển tạo bot AI. Người mua bao gồm người chơi và nhà đầu tư. CTOK sẽ là đơn vị tiền tệ chung cho tất cả các bên và được sử dụng trong mọi giao dịch.

The Arena

Arena là nơi diễn ra phần lớn hoạt động trong game. Để tham gia trận đấu, người chơi phải mua CTicket và Robot (CKey + trang phục NFT không bị phá hủy).

CTicket và robot là gì?

Hãy tưởng tượng đến một chiếc vé xem trận đấu bóng đá yêu thích hoặc một vé xem phim. Đó thực chất là cách hoạt động của CTicket, chúng là những tấm vé tham gia Codyfight Arena. Mỗi CTicket sẽ cấp cho người dùng một lần vào Codyfight Arena.

Ngoài ra, để tham gia Codyfight Arena, người chơi cần những Robot sẵn sàng chiến đấu. Đặc biệt, mỗi robot đầy đủ chức năng yêu cầu sự kết hợp của hai thành phần chính: NFT Skin và CKey.

Trang phục NFT hoạt động như một khung đỡ robot và mang lại giá trị thẩm mỹ cho chúng. CKey hoạt động tương tự như chìa khóa ô tô, như một nút nguồn khởi động Robot và khiến chúng chấp nhận bất kỳ lệnh nào từ người chơi hoặc bot AI.

Các bên liên quan ở đây như thế nào?

Codyfight sẽ là nhà cung cấp NFT Skin và CKey chính. Đồng thời, người dùng cũng có thể mua NFT Skin từ các nghệ sĩ cộng đồng.

Trong các trận chiến, người chơi hoặc robot của họ sẽ tương tác trực tiếp với môi trường trò chơi. Robot có thể hoàn toàn tự động, người chơi không nhất thiết phải điều khiển chúng bằng tay. Thay vào đó, Codyfighter có thể đưa một kịch bản AI vào robot, xem chúng chiến đấu trong khi uống một tách trà (hoặc đi ngủ).

Người dùng nhận được gì khi tham gia đấu trường Arena?

Người chiến thắng trò chơi sẽ nhận được từ pool giải thưởng (2 x giá trị CTicket), một phần nhỏ còn lại để duy trì hệ sinh thái.

Marketplace

Codyfight Marketplace là nơi người dùng có thể tìm thấy tất cả những thứ cần thiết cho các trận chiến, bao gồm NFT Skin và AI bot. Chỉ cần đảm bảo mang theo một số CTOK là sẽ dễ dàng tìm thấy một thỏa thuận hấp dẫn tại đây.

Các bên liên quan ở đây như thế nào?

Người mua và người bán sẽ là tâm điểm chính ở đây. Người mua bao gồm tất cả những người chơi cần skin NFT mới hoặc bot AI để nâng cấp lối chơi của họ và những nhà đầu tư. Mặt khác, người bán bao gồm các nghệ sĩ cộng đồng, nhà phát triển bot và Codyfight.

Các nghệ sĩ cộng đồng có thể dễ dàng kiếm thu nhập thụ động bằng cách niêm yết các bài dự thi trang phục của họ và chờ đợi được chấp nhận. Mỗi skin được chấp nhận và niêm yết trên cửa hàng Community NFT Skin sẽ được thưởng thêm CTOK, trích từ doanh thu bán hàng. Tương tự với các nhà phát triển AI.

Kết luận

Về mặt lý thuyết, trong Codyfight Universe, vai trò của Arena và Marketplace, người chơi và người tạo nội dung nên bổ sung cho nhau một cách độc đáo. Động lực là đấu trường Arena, nơi các trận đấu cạnh tranh quyết định ai là người chơi giỏi hơn và trao phần thưởng tương ứng.

Các cuộc chiến đấu sẽ duy trì cung và cầu cho Codyfight. Và cuối cùng, Codyfight có CTOK đang “chạy ngầm” dưới tài lãnh đạo của Codyfight. Nhiệm vụ của token CTOK là kết nối tất cả các điểm: mua vật phẩm, giao dịch, đầu tư, quản trị và phần thưởng.

Nguồn: coin68