Trang chủ / Nhà phân tích nổi tiếng chỉ ra 21 yếu tố kêu gọi uptrend cho Bitcoin

Các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) có thể đang ở trong tâm thế “hoảng sợ tột độ”, nhưng một số nhà phân tích cho rằng thực tế tất cả các chỉ số kỹ thuật đều hướng tới uptrend.

Trong buổi phỏng vấn với CoinTelegraph vào ngày 16/12, Filbfilb, đồng sáng lập của nền tảng giao dịch Decentrader, đã chỉ ra hơn 20 dấu hiệu cho thấy động lực tăng giá cho Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn.

Đã đến lúc Bitcoin đột phá tăng giá

Giá BTC đã tăng cùng với thị trường chứng khoán vào tối thứ Tư nhờ bình luận tích cực về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Bitcoin đã leo lên 49.300 USD sau đó bắt đầu củng cố gần 49.000 USD và hiện đồng coin lớn nhất vẫn duy trì ở mức này.

Crypto Fear & Greed Index. Nguồn: Alternative.me

Tuy nhiên, tâm lý của các nhà đầu tư vẫn chưa cho thấy bất kỳ niêm tin nào vào triển vọng ngắn hạn của BTC, khi chỉ số sợ hãi và tham lam (Crypto Fear & Greed Index) vẫn ở mức 29/100 – điều mà Filbfilb cho là đã đặt sai chỗ.

“Về cơ bản khi nhìn vào nó [Crypto Fear & Greed Index], có đủ lý do để tôi nghĩ rằng BTC có thể bứt phá lên phía trước và tôi cảm thấy dường như không có giao dịch nào là không phù hợp với phần tích,” ông nói.

Nhà phân tích nổi tiếng cũng đưa ra danh sách 21 yếu tố bullish, trong đó bao gồm áp lực bán đang suy yếu, sự tích luỹ của thợ đào và các chỉ số on-chain tích cực.

Ngược lại, ở phía giảm giá, chỉ có 4 yếu tố là đường trung bình động (MA) 20 tuần, MA 50 và 100 ngày đã mất, các tín hiệu giảm trên biểu đồ 3 ngày và một biểu đồ tuần “đáng sợ”.

Biểu đồ nến 1 ngày của BTC/USD với MA 50, 100 và 140 ngày. Nguồn: TradingView

Chỉ số Stoch RSI vẽ cấu trúc đáy hiếm gặp

Nhận định của Filbfilb trùng hợp với quan điểm của những nhà phân tích khác trong ngành, với tài khoản Twitter nổi tiếng TechDev nêu bật các yếu tố khác hướng tới xu hướng tăng cho BTC sắp xảy ra.


Một trong số đó là chỉ số sức mạnh tương đối ngẫu nhiên (stoch RSI), vốn đã được chứng minh là hoạt động như một cờ tăng giá (bull flag) tại các đáy cục bộ trong suốt lịch sử của Bitcoin.

Đối với Jeff Ross, người sáng lập và giám đốc điều hành của Vailshire Capital Management, RSI hiện là biểu đồ đáng để theo dõi.