Trang chủ / Hiệp hội Ngân hàng Tiết kiệm Đức muốn hỗ trợ Bitcoin cho 50 triệu khách hàng

German Savings Banks, một hiệp hội các ngân hàng tiết kiệm của Đức, nơi nắm giữ hơn 1,2 nghìn tỷ USD, đang có kế hoạch cho phép khách hàng đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số lớn như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) trực tiếp từ tài khoản séc.

Các ngân hàng tiết kiệm ở các quốc gia nói tiếng Đức, hay còn được gọi là Sparkassen, đang triển khai thí điểm để tung ra một sàn giao dịch và ví tiền điện tử nội bộ vào năm tới, tờ tạp chi kinh doanh địa phương Capital đưa tin hôm 14/12.

Dự án thí điểm này sẽ được ủy ban Sparkasse phê duyệt vào đầu năm tới, trong khi hiệp hội ngân hàng đặt mục tiêu phát triển các dịch vụ liên quan vào đầu năm 2022.

Đại diện của Hiệp hội Ngân hàng Tiết kiệm Đức đã xác nhận thông tin này, nêu rõ:

“Ngày càng có nhiều người tiêu dùng quan tâm đến tài sản tiền điện tử. Một trong mười khách hàng của German Savings Banks cho biết anh ấy/cô ấy đang sở hữu hoặc đã sở hữu tiền điện tử. Xem xét kỳ vọng của họ, Nhóm Tài chính Ngân hàng Tiết kiệm cũng phải xem xét các tài sản tiền điện tử.”

Người này cho biết thêm rằng S-Payment, một nhóm chuyên gia từ nhà cung cấp dịch vụ CNTT của Đức, hiện đang “khám phá các cách cung cấp tùy chọn để lưu trữ an toàn tài sản tiền điện tử trong ví cho một số khách hàng được chọn.”

Một dự án thử nghiệm tương ứng nên được khởi động trước với các ngân hàng tiết kiệm cá nhân, với mỗi ngân hàng trong số 370 Sparkassen quyết định độc lập có giới thiệu giao dịch tiền điện tử hay không. Theo các nguồn tin của Capital, một số ngân hàng đã bày tỏ sự quan tâm lớn đến nền tảng tiền điện tử.

Sparkassen là một nhóm các ngân hàng tiết kiệm thương mại, mỗi ngân hàng hoạt động độc lập tại các quốc gia nói tiếng Đức, tham gia vào một cấu trúc phi tập trung. Với khoảng 50 triệu khách hàng, các ngân hàng tiết kiệm này hiện nắm giữ tổng tài sản 1 nghìn tỷ euro (1,2 nghìn tỷ USD).

Đức vốn nổi tiếng là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất thế giới, khi Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang đã cấp giấy phép kinh doanh lưu ký tiền điện tử cho chi nhánh của Coinbase tại Đức vào đầu năm nay. Nhà điều hành thị trường chứng khoán Đức Deutsche Boerse cũng đã niêm yết hơn 20 sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) tiền điện tử trên sàn giao dịch kỹ thuật số của mình là Xetra.