Trang chủ / Ứng dụng tiền số e-CNY của Trung Quốc thử nghiệm phiên bản di động trên quy mô lớn

Phiên bản thử nghiệm của ứng dụng e-CNY, ví tiền số chính thức của Trung Quốc, đã được triển khai trên các cửa hàng ứng dụng iOS và Android tại đất nước tỷ dân.

Người dân Trung Quốc hiện đã có thể tải xuống ứng dụng này và trải nghiệm các chức năng như “mở ví và quản lý ví cá nhân” và “dịch vụ giao dịch e-CNY”.

Tuy nhiên, ứng dụng ví chỉ có thể được sử dụng tại 11 địa điểm gồm: Thiên Tân, Tô Châu, Tân khu Hùng An, Thành Đô, Thượng Hải, Hải Nam, Trường Sa, Tây An, Thanh Đảo, Đại Liên và khu vực tổ chức Thế vận hội Olympics Mùa đông.

Đơn vị phát triển ứng dụng e-CNY là Viện nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số thuộc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa.

Như đã được Coin68 đưa tin, e-CNY là tên gọi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, đang được chính quyền Bắc Kinh thử nghiệm tại nhiều khu vực. Theo Viện nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số, tính đến đầu tháng 11, đồng e-CNY đã được sử dụng bởi 140 triệu lượt người, với khối lượng giá trị luân chuyển là hơn 97 tỷ USD.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của WOGO Capital để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Nguồn: coin68