Trang chủ / Dune Analytics đang huy động vốn với mức định giá 1 tỷ USD

Dune Analytics, một startup phân tích tiền điện tử của Na Uy, đang khởi động một vòng gọi vốn mới với mức định giá lên tới 1 tỷ USD.

Theo một số nhà đầu tư ẩn danh, đơn vị quản lý đầu tư tập trung vào công nghệ Coatue Management sẽ tham gia vòng gọi vốn này.

Mặc dù thông tin chi tiết vẫn chưa rõ ràng, nhưng mức định giá đáng kinh ngạc 1 tỷ USD được đưa ra chỉ bốn tháng sau khi startup của Na Uy kết thúc vòng Series A trị giá 8 triệu USD và không có mức định giá nào được tiết lộ vào thời điểm đó.

Công ty đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures đã dẫn đầu vòng Series A của Dune, cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư trước đó là Dragonfly Capital và Multicoin Capital cũng góp mặt.

Dune cung cấp dịch vụ miễn phí cho phép người dùng lấy dữ liệu của nhiều loại tiền kỹ thuật số, từ các giao thức DeFi đến non-fungible token (NFT). Nó cũng cung cấp dịch vụ trả phí bắt đầu từ $390 cho mỗi người dùng.

Kể từ tháng 8, Dune đã hỗ trợ các truy vấn dữ liệu cho 4 blockchain là Ethereum, Polygon, Optimism và xDAI. Nhưng đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Fredrik Haga đã nói với The Block vào thời điểm đó rằng họ có kế hoạch mở rộng sang tất cả các blockchain dựa trên Máy ảo Ethereum và các mạng khác trong thời gian tới.