Trang chủ / Anyswap chính thức đổi tên dự án (rebrand) thành Multichain
Anyswap chính thức thông báo về việc đổi tên dự án thành Multichain với tầm nhìn mới. Chi tiết tại đây!

Được thành lập vào tháng 7 năm 2020, tiền thân là Anyswap đã định vị cho mình trở thành một sàn DEX đa chuỗi ( cross-chain DEX). Vào đầu năm 2021, nắm bắt được những thay đổi đáng kể trong thị trường, Anyswap đã chuyển sự tập trung phát triển sang các dịch vụ về cầu nối đa chuỗi (cross-chain bridge, NFT bridge).

Để có thể định vị rõ hơn vai trò của mình, Anyswap quyết định đổi tên thương hiệu thành Multichain. Multichain kế thừa những thành tựu mà Anyswap đã đạt được cùng với một diện mạo cũng như tầm nhìn mới. Multichain giờ đây trở thành cơ sở hạ tầng dẫn đầu cho hệ sinh thái đa chuỗi.

Multichain – Giao thức định tuyến đa chuỗi

Multichain là một giao thức định tuyến đa chuỗi (a Cross-Chain Router Protocol CRP), một cơ sở hạ tầng được thiết kế để kết nối xuyên suốt những tài sản đa chuỗi và hơn thế nữa cung cấp các công cụ phát triển cross-chain cho bên thứ ba. Hướng tới mục đích trở thành bộ định tuyết ưu việt nhất dành cho Web3.

Multichain hiện dẫn đầu với các lợi thế như bảo mật, tốc độ và trải nghiệm cho người dùng. Về lĩnh vực bảo mật, thành phần quan trọng nhất là mô hình tính toán đa bên, chữ kí ngưỡng (Multi-party Computation,Threshold Signature Scheme) và không giám sát (MPC/TSS + Non-Custodial). Đây cũng chính là công nghệ cốt lõi của Multichain trong việc đảm bảo các tài sản trên chuỗi (onchain). Multichain đến nay được cho là giải pháp tốt nhất trong các giao thức chuỗi chéo với tổng TVL gần 5 tỷ đô la. Vượt qua nhiều vòng kiểm tra bảo mật bới các công ty bảo mật hàng đầu thế giới như TrialOfBits, Slowmist và PeckShield.

Mọi người có thể tham khảo các báo cáo bảo mật tại đây: https://github.com/anyswap/Anyswap-Audit

Để tăng cường hơn nữa những biện pháp bảo mật, Multichain đã thiết lập quỹ bảo mật (Security Funds) để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của hệ thống cũng như trong trường hợp có sự cố bất ngờ xảy ra.

Những nâng cấp ấn tượng gần đây đã tăng tốc độ của giao dịch đa chuỗi lên 4 lần, tốc độ trung bình dao động trong khoảng 100 giây, một cải tiến đáng kể của giao thức. Để tạo thuận lợi hơn nữa cho người dùng, Multichain đã đơn giản hóa và kết hợp giao diện ngươi dùng, Cầu nối (BridgeV2) giờ đây đã được hợp nhất với Bộ Định Tuyến (RouterV3), chỉ có 1 mục duy nhất để thực hiện các giao dịch chuỗi chéo (Cross-chain Swap). Multichain đồng thời giới thiệu hệ thống hỗ trợ người dùng Zendesk hoạt động 24/7.

MULTI Tokenomics

MULTI sẽ thay thế ANY để làm token quản trị (Governance Token) cho giao thức CRP. Nó cho phép chủ sở hữu MULTI tham gia vào việc quản lý hệ sinh thái và cộng đồng thông qua bỏ phiếu.

Multichain được định vị lại như cơ sở hạ tầng cơ bản cho Web3, tăng khả năng tương tác tài sản trên chuỗi, đồng thời cung cấp các công cụ cần thiết cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng multichain dapp như multichain lending, multichain dex, multichain farming…

  1. Tổng cung MULTI: 100,000,000 (1:1 với ANY).
  2. Cung lưu hành: 18,639,320  chiếm (18,64% tổng cung).

MULTI token không lưu hành bị khóa trong hợp đồng thông minh. Trong tương lai sẽ có các dự thảo và bỏ phiếu trong việc sử dụng cũng như phân bổ một cách hợp lý nhất. Cho đến lúc đó, Token không lưu hành sẽ không được mở khóa.

Chuyển đổi ANY thành MULTI 

Đây là một sự hoán đổi một chiều để chuyển đổi ANY token thành MULTI token. Không có giới hạn thời gian nào được đặt ra cho việc chuyển đổi, nhưng lưu ý rằng khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, token ANY sẽ bị khóa trong hợp đồng thông minh, vì vậy mình khuyên anh em nên hoàn thành càng sớm càng tốt trong trường hợp xảy ra mất mát không đáng có.

Việc chuyển đổi sẽ chỉ được thực hiện bởi người nắm dữ ANY token.

Tỷ lệ cố định ANY: MULTI = 1: 1.

Multichain sẽ sớm thông báo Kế hoạch chuyển đổi.

Để biết chi tiết, anh em truy cập trang web chính thức của Multichain: https://multichain.org

Đăng kí cho dự án của bạn trên Multichain

Multichain mong muốn trở thành đối tác với các nhà phát triển cũng như dự án tiềm năng để phát triển hệ sinh thái đa chuỗi thông qua việc cung cấp và tư vấn các dịch vụ về cầu nối miễn phí

Link tham gia: Click Here

Hướng dẫn sử dụng

Multichain đã được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm người dùng một cách tốt hơn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng: https://docs.multichain.org/

Việc đổi thương hiệu không liên quan đến bất kỳ thay đổi nào đối với nhà điều hành, các dịch vụ đang được sử dụng, cũng không ảnh hưởng đến các đối tác ban đầu. Các cam kết về sản phẩm và dịch vụ ban đầu không thay đổi.

Trang web chính thức của Multichain hiện đang hoạt động.

Trang web ban đầu của Anyswap sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ, tuy nhiên nó sẽ không còn được cập nhật nữa.